Bài tập yoga cho người thoái hóa khớp gối hiệu quả tại nhà

on 20th September 2021
| 375 views

Bài tập yoga cho người bị thoái hóa khớp gối sẽ mang đến hiệu quả giảm đau rõ rệt. Việc thực hiện các bài tập không chỉ giúp giảm đau, tăng cường vận động mà còn cải thiện tinh thần cho người bệnh. Cùng chuyên mục thể thao tìm hiểu nhé.

Bài tập yoga cho người thoái hóa khớp gối hiệu quả tại nhà

Bệnh thoái hóa khớp gối

Tiến sĩ Kolasinski, đã nghiên cứu tác dụng của yoga đối với những người đang bị thoái hóa khớp gối. Cô phát hiện ra rằng những người tham gia các lớp về yoga 90 phút mỗi tuần, thực hiện trong 8 tuần đã giảm đau và cải thiện chức năng thể chất cũng như độ cứng của các khớp xương.

Các tư thế yoga đã được sửa đổi và các đạo cụ được sử dụng để mọi người tham gia đều có thể thực hành được dễ dàng. “Yoga chắc chắn là 1 lựa chọn cho những người gặp vấn đề về khớp”. Tiến sĩ Kolasinski cho biết: Không chỉ vì lợi ích cho cơ thể, mà nó còn có lợi cho tâm trí của bạn, thúc đẩy sự thư giãn và giảm căng thẳng mệt mỏi.

Biến chứng bệnh thoái hóa khớp gối

Đau nhức khớp dai dẳng

Nếu không được điều trị, các cơn đau khớp gối xuất hiện ngày càng nhiều và càng nhức nhối hơn. Người bệnh không còn đi lại và hoạt động được bình thường và thoải mái, dẫn tới tâm lý luôn trong trạng thái lo âu. Thậm chí, theo thống kê, những người có vấn đề về xương khớp bị trầm cảm cao gấp 4 lần người bình thường.

Gối bị biến dạng

Khớp và sụn có nguy cơ bị xơ vữa lâu ngày sẽ dẫn đến tình trạng đầu gối bị sưng to, biến dạng bất thường.

Teo cơ, liệt

Các cơ từ đầu gối trở xuống dần dần yếu hơn, dẫn tới teo cơ.

Đi lại bị run chân, dần dần chân đứng không vững và sẽ bị liệt.

Ngoài ra, bạn có thể xem thêm keo bong da được cập nhật một cách nhanh chóng, chính xác nhất, đầy đủ và chi tiết nhất, thuộc các giải đấu trên toàn thế giới.

Bài tập yoga cho người thoái hóa khớp gối

Bài tập tư thế trái núi

Bị thoái hóa khớp gối có nên tập yoga? Bệnh nhân có thể lựa chọn bài tập tư thế trái núi để tăng cường sự dẻo dai cho hệ xương khớp. Tư thế trái núi cũng là tư thế cơ bản nhất, phù hợp với những người mới bắt đầu.

Tác dụng của động tác này là tăng cường sức lực cho vùng đầu gối, vùng đùi. Bài tập này cũng giúp thư giãn cơ khớp và chi bên dưới.

Động tác thực hiện:

Người tập ở tư thế đứng thẳng người, gót chân cách đều nhau, tay ở tư thế duỗi thẳng, bàn chân ở tư thế song song.

Từ từ nâng gối nhẹ nhàng đồng thời không cứng cơ bụng, mắt cá chân hơi căng.

Giữ đầu, cột sống và cổ ở tư thế thẳng, ngón chân thực hiện thả lỏng nhẹ nhàng.

Nâng phần xương ức, thực hiện hóp bụng vào, hít thở đều.

Giữ nguyên động tác khoảng 3 giây sau đó thả lỏng cơ thể.

Bài tập yoga cho người thoái hóa khớp gối tư thế trái núi nên thực hiện mỗi ngày 10 lần. Người tập luyện nên thực hiện các động tác này sau khi ăn từ 4 đến 5 giờ đồng hồ.

Bài tập tư thế bắt chéo chân

Động tác yoga trị liệu thoái hóa khớp gối không thể bỏ qua bài tập tư thế bắt chéo chân. Tư thế này phù hợp với người mắc bệnh lý xương khớp nói chung. Bên cạnh đó cũng là tư thế thích hợp với bệnh nhân thoái hóa khớp gối. Ngoài ra, động tác này thực hiện không quá phức tạp giúp bất cứ ai cũng có thể thực hiện.

Nếu bạn muốn cập nhật lich thi dau bong da mới nhất, hãy thường xuyên truy cập vào địa chỉ lichthidau.com.vn để cập nhật nhanh chóng nhất nhé!

Động tác thực hiện:

Người bệnh ở tư thế ngồi trên thảm tập, lưng giữ thẳng, chân ở tư thế bắt chéo, tay đặt ở bên cạnh hông.

Đầu gối chân cần được điều chỉnh để về gần với hông, đùi luôn ở tư thế thư giãn.

Người tập thực hiện hít sâu và thở ra, thân vặn sang bên trái hết mức, mông luôn chạm sàn trong khi tay trái đặt trên phần đùi và tay phải đặt trên mặt sàn.

Quay đầu nhìn qua vai đồng thời giữ nguyên động tác này trong khoảng 30 giây.

Sau đó từ từ trở về tư thế đầu tiên và lặp lại động tác với bên phải còn lại.

Loading...

Trong quá trình thực hiện cần lưu ý phần mông luôn được chạm sàn để đảm bảo hiệu quả tốt nhất.

Bài tập yoga tư thế chiến binh

Bài tập yoga cho người thoái hóa khớp gối ở tư thế chiến binh sẽ giúp tăng độ dẻo dai và linh hoạt cho phần mông, lưng và đùi. Các động tác của bài tập giúp hỗ trợ hệ hô hấp của người bệnh. Động tác nhẹ nhàng và đơn giản nhưng lại mang đến hiệu quả đặc biệt.

Động tác thực hiện:

Cánh tay dang rộng đồng thời 2 chân dang rộng ở khoảng cách khoảng 120 cm.

2 cánh tay ở tư thế song song với mặt sàn. Trong đó 1 cánh tay ở tư thế hướng về phía trước, cánh tay còn lại hướng ra sau, lòng bàn tay úp.

Từ từ xoay chân trái sang góc trái khoảng 90 độ, chân phải luôn giữ thẳng.

Chân phải ở tư thế vuông góc với sàn nhà trong khi đầu gối trái đến mắt cá chân trái uốn cong.

Tay ở tư thế duỗi thẳng đồng thời mắt nhìn theo tay.

Thực hiện tư thế với thời gian khoảng 60 giây sau đó làm tương tự với bên chân còn lại.

Bài tập yoga tư thế rắn hổ mang

Trong số các bài tập yoga trị liệu thoái hóa khớp gối, tư thế rắn hổ mang được chị em yêu thích hơn cả. Động tác của bài tập có tác dụng tốt tới cột sống và khớp gối.

Bên cạnh đó đây còn là bài tập giúp giảm lượng mỡ bụng, giảm căng thẳng. Bài tập này cũng được đánh giá là bài tập yoga cho người thoái hóa khớp gối hiệu quả.

Động tác thực hiện:

Người tập ở tư thế nằm sấp, tay đặt xuôi bên mạn sườn và 2 chân khép.

Thực hiện chống bàn tay xuống mặt sàn.

Dùng lực của tay để nâng phần trên của cơ thể, từ từ hít thở.

Phần đầu cố gắng nâng cao về phía trước tới mức tối đa nhất có thể.

Phần chân luôn luôn chạm sàn đồng thời cơ bụng và đùi siết chặt.

Với người mới tập có thể giữ nguyên tư thế này trong vòng khoảng 30 giây. Khi đã quen với các động tác có thể tăng dần tới khoảng 2 phút.

Từ từ về tư thế ban đầu

Tư thế rắn hổ mang là bài tập yoga hiệu quả dành cho người bị thoái hóa khớp gối. Tuy nhiên tư thế này không nên thực hiện với bệnh nhân mắc thoát vị đĩa đệm và phụ nữ có thai.

Tư thế vặn cột sống

Bài tập yoga cho người thoái hóa khớp gối với tư thế vặn cột sống được đánh giá cao. Động tác của bài tập này giúp cải thiện tình trạng thoái hóa khớp gối hiệu quả. Bên cạnh đó bài tập này cũng có thể thực hiện với bệnh nhân bị thoát vị đĩa đệm.

Hiệu quả của phương pháp thể hiện ở việc tăng cường độ linh hoạt cho hệ cơ xương khớp. Đồng thời bài tập cũng giúp giảm căng thẳng, hỗ trợ tiêu hóa. Kiên trì thực hiện sẽ giúp phụ nữ có 1 cơ thể chắc khỏe và dẻo dai.

Động tác thực hiện:

Người tập ở tư thế ngồi với lưng thẳng.

Thực hiện kéo gối trái lại gần với lưng hông.

Từ từ vặn thân ra phía sau để kéo căng cơ thể, mắt nhìn theo hướng qua vai.

Người tập thực hiện động tác này trong khoảng thời gian là 30 giây

Bài tập yoga cho người thoái hóa khớp gối giúp tăng cường độ linh hoạt và dẻo dai. Đồng thời các động tác này cũng giúp giảm đau hiệu quả, hỗ trợ quá trình hồi phục căn bệnh.

Loading...

"Các phân tích nhận định trận đấu đều mang tính tham khảo cho bạn đọc. CHúng tôi chuyên cung cấp những mục mới nhất cho mọi người"