Bàn thắng là gì? Quy định đối với điều lệ thi đấu ra sao

on 21st December 2022
| 342 views

Bàn thắng là gì? Quy định đối với điều lệ thi đấu như thế nào? Cùng nhau đi giải đáp thắc mắc trong bài viết của tin thể thao nhé.

Bàn thắng là gì trong môn thể thao vua

Bàn thắng là gì? Quy định đối với điều lệ thi đấu ra sao

Khi bạn theo dõi các trận đấu bóng đá diễn ra trực tiếp trên sân cỏ hay xem trên các kênh tường thuật trực tiếp bóng đá hiện nay. Khi quả bóng được một cầu thủ bất kỳ trên sân sút vào khung thành của đội bạn thì có nghĩa là họ đã ghi được một bàn thắng cho đội bóng của mình.

Tuy nhiên, bàn thắng được ghi đó vẫn chưa phải là kết quả của cuối cùng của trận đấu. Nhưng nó sẽ góp phần mang lại kết quả chiến thắng cũng như nguồn động lực mạnh mẽ hơn cho các cầu thủ cùng ra sức thi đấu trong giây phút tiếp theo. Sau khi trận đấu kết thúc, đội bóng nào ghi được nhiều bàn thắng hơn sẽ là đội giành được chiến thắng.

Thế nào là bàn thắng hợp lệ

Các bàn thắng được trọng tài công nhận là hợp lệ nếu và chỉ nếu đến từ những tình huống dứt điểm bóng sống, tình huống đá phạt trực tiếp, đá phạt đền hoặc các quả đá phạt góc. Ngoài ra, trước các tình huống bóng dẫn đến bàn thắng đó không có bất cứ pha phạm lỗi nào xảy ra.

Để quý vị có những quyết định chính xác, chúng tôi cung cấp những du doan bong da chuẩn nhất trước khi trái bóng lăn về tất cả các trận đấu chuẩn bị diễn ra.

Thế nào là bàn thắng không hợp lệ

Ở các tình huống đá phạt gián tiếp, các pha ném biên và giao bóng, nếu trái bóng bay trực tiếp từ chân cầu thủ thực hiện tình huống đó đi vào khung thành đối phương thì bàn thắng không được trọng tài công nhận. Nếu bóng bay vào khung thành đội bóng mình thì đối phương sẽ được hưởng một quả đá phạt góc.

Loading...

Quy định đối với điều lệ thi đấu nếu bắt buộc xác định 

Bàn thắng là gì? Quy định đối với điều lệ thi đấu ra sao

Thông thường, khi Điều lệ của giải thi đấu phải yêu cầu phải có một đội bóng giành chiến thắng hoặc hai đội vẫn bất phân thắng bại, tỉ sổ hòa nhau sau khi thi đấu trên sân nhà lẫn sân đối phương. Đối với những trường hợp này, IFAB chỉ cho phép sử dụng trình tự thi đấu sau đây để quyết định đội thắng cuộc ở trận đấu đó như sau:

– Số điểm ghi bàn mà mỗi đội bóng giành được trên sân của đối phương.

– Tổ chức thi đấu thêm hai hiệp phụ.

– Kết quả thi đấu của loạt sút luân lưu 11m.

Qua bài viết chắc hẳn bạn cũng đã nắm được bàn thắng là gì và quy định đối với điều lệ thi đấu rồi phải không nào, hãy theo dõi website của chúng tôi để biết thêm nhiều thông tin hữu ích hơn nhé.

Chúng tôi cung cấp thêm cho khán giả ty le keo nhanh nhất, chính xác nhất từ những chuyên gia nhận định hàng đầu.

>>> Bài viết liên quan: Luật công bằng tài chính là gì?

Loading...

"Các phân tích nhận định trận đấu đều mang tính tham khảo cho bạn đọc. CHúng tôi chuyên cung cấp những mục mới nhất cho mọi người"