Bóng đá VN 29/11: Hà Nội FC sắp đối đầu Pohang Steelers

on 29th November 2023
| 173 views

Bóng đá VN 29/11: Hà Nội FC sắp đối đầu Pohang Steelers, ĐT Việt Nam chốt lịch hội quân cho Asian Cup 2023 và VFF lên tiếng về án phạt với HLV Kim Chi là những tin thể thao trong nước được quan tâm nhất hôm nay.

Hà Nội FC sắp đối đầu Pohang Steelers

Chiều 29-11, Hà Nội FC có chuyến làm khách trước Pohang Steelers của Hàn Quốc ở bảng J AFC Champions League 2023-2024. Hà Nội FC đang xếp cuối bảng với 3 điểm sau thắng lợi với livescore truc tiep 2-1 trước Wuhan Three Towns. Trong khi Pohang Steelers đã chắc chắn giành quyền vào vòng đấu loại trực tiếp với vị trí nhất bảng sau 4 trận toàn thắng với 12 điểm.

Bóng đá VN 29/11
Hà Nội FC không có nhiều ưu thế trước Pohang Steelers

Về lý thuyết, Hà Nội FC vẫn còn hy vọng đi tiếp nếu đứng nhì bảng, qua đó, tranh 1 trong 4 suất nhì có thành tích tốt nhất của khu vực Đông Á. Tuy nhiên điều kiện đầu tiên giành ngôi nhì là thắng cả 2 trận còn lại và phụ thuộc kết quả trận đấu của các bảng khác. Thực tế điều này rất khó xảy ra bởi với đội bóng Thủ đô khi các đối thủ đều được đánh giá vượt trội hơn.

Bóng đá VN 29/11: ĐT Việt Nam chốt lịch hội quân cho Asian Cup 2023

Theo kế hoạch, sau vòng 8 V-League 2023/24, các CLB Việt Nam sẽ nghỉ bước vào thời gian nghỉ Tết. Đến tháng 2/2024, các đội bóng mới quay trở lại thi đấu. Để chuẩn bị cho Asian Cup 2023, ĐT Việt Nam sẽ đi vào tập trung từ ngày 28/12. Giải đấu diễn ra 12/1 đến 10/2/2024.

ĐT Việt Nam nằm tại bảng D cùng với các đội tuyển Nhật Bản, Iraq và Indonesia. Ngoài 2 đội đầu bảng giành quyền đi tiếp, 4/6 đội bóng hạng 3 có thành tích tốt nhất cũng sẽ được đi tiếp. Vì thế, cơ hội đi tiếp của ĐT Việt Nam tại Asian Cup 2023 không thấp.

VFF lên tiếng về án phạt với HLV Kim Chi

Theo tin bóng đá VN ngày 29/11, Ban Kỷ luật VFF đã đưa ra án phạt cấm chỉ đạo 2 trận đối với HLV Kim Chi của CLB nữ TP.HCM I tại giải VĐQG nữ 2023 vì “có hành vi cố tình làm gián đoạn trận đấu”. HLV Kim Chi sau đó đã gửi đơn khiếu nại nhưng Ban Kỷ luật VFF vẫn giữ nguyên án phạt.

Loading...

“Quyết định kỷ luật được xem xét dựa trên các báo cáo của: Giám sát trọng tài, Giám sát trận đấu, tổ trọng tài và các băng hình liên quan.

Đặc biệt có đoạn băng ghi hình riêng (không phải băng quay trên sóng truyền hình) phản ánh rất rõ việc các cầu thủ CLB nữ TP.HCM 1 trên sân lúc đó hoàn toàn không có thái độ phản ứng gì và chuẩn bị cho tình huống CLB Than KSVN thực hiện đá phạt, nhưng HLV Kim Chi đã kêu gọi ra khỏi sân, ngừng thi đấu.

Theo luật thi đấu, chỉ có trọng tài mới có quyền dừng trận đấu. HLV không được phép dừng trận đấu khi không có sự cho phép của trọng tài”, VFF khẳng định.

Loading...

"Các phân tích nhận định trận đấu đều mang tính tham khảo cho bạn đọc. CHúng tôi chuyên cung cấp những mục mới nhất cho mọi người"