Bóng đá xuất xứ từ nước nào? Tìm hiểu về môn thể thao vua

on 19th October 2021
| 526 views

Bóng đá xuất xứ từ nước nào? Tìm hiểu về môn thể thao vua qua bài viết này của xoso365.vn

Tìm hiểu Bóng đá xuất xứ từ nước nào?

Bóng đá là môn thể thao vua được cực nhiều người ưa thích kêt cả trai tới gái, từ già tới trẻ, từ thành phố tới nông thôn, đông đảo đều cùng nhịp hướng về trái bóng trong mỗi mùa giải.

Nhiều người đã suy đoán bóng đá có nguồn gốc từ nước Anh, bởi nước Anh được mệnh danh là quê hương của bóng đá nhưng thực chất không phải về cơ bản Anh chỉ là nước bán vé trong những trận bóng đá đầu tiên.

Thông tin chính thống từ Liên đoàn bóng đá thế giới FIFA công bố phiên bản bóng đá cổ xưa nhất có tên gọi là Xúc cúc. Môn thể thao bóng đá sơ khai này được bắt nguồn từ nước Trung Quốc và thế kỷ thứ 2 hoặc thứ 3 trước Công Nguyên dưới thời nhà Hán. Ở thời kỳ đó, bóng đá được chơi như một bài tập rèn luyện sức khỏe của quân Hán. Sau đó tiến đến một phiên bản bóng đá sơ khai khác bắt đầu có mặt ở một số quốc gia như Kemari ở Nhật Bản, Harpastum ở La Mã và Episkyros ở Hy Lạp và cũng dần xuất hiện thể lệ tỷ lệ cược bóng đá.

Bóng đá xuất xứ từ nước nào? Tìm hiểu về môn thể thao vua
Bóng đá xuất xứ từ nước nào? Tìm hiểu về môn thể thao vua

Tìm hiểu lịch sử bóng đá Việt Nam

Nguồn gốc của bóng đá Việt Nam được du nhập từ người Pháp vào năm 1986. Tại Việt Nam trận đấu đầu tiên được tổ chức vào ngày 20/07/1908. Cho đến năm 1928 Việt Nam đứng ra thành lập Tổng cục Thể thao An Nam ở Sài Gòn.

Bóng đá Việt Nam đến năm 1954

Sau khi bóng đá được du nhập về Việt Nam dân học các kỹ thuật bóng đá và tổ chức chơi như người Châu Âu. Đội bóng đầu tiên của Việt Nam là Ngôi Sao Xanh và Gia Đình Sport được thành lập vào năm 1907.

Sau một thời gian thành lập thì hai đội bóng hợp lại thành một với tên gọi là Sao Gia Định và đánh bại đội bóng Pháp để giành chức vô địch đầu tiên khi ấy.

Bóng đá Bắc Kỳ và Trung Kỳ

Loading...

Nếu so với Nam kỳ mà nói thì mãi đến năm thế kỷ 20, bóng đá mới được du nhập vào Bắc Kỳ và Trung Kỳ. Ở Bắc Kỳ, đội bóng đầu tiên được thành lập ở Hải Phòng có tên gọi là Olympique Hải Phòng theo tên Pháp. Sau 5 năm sau đó, một đối bóng mới được thành lập ở Hà Nội với tên gọi là CLB Bóng Đá Hà Nội.

Cho đến năm 1930 – 1940, bóng đá Hà Nội mới thực sự phát triển với nhiều câu lạc bộ bóng đá được thành lập mới như Racing Club, Chớp Nhoáng, Lạc Long, Hỏa Xa, Ngọn giáo, Ngân hàng, Trường Bưởi…

Bóng đá Việt Nam từ năm 1975 đến nay

Tới sau 1975 khi Việt Nam giành độc lập bóng đá Việt Nam vẫn chưa thực sự phát triển vì hậu quả của chiến tranh. Ngay sau đó bóng đá Việt Nam lại chịu ảnh hưởng bởi chiến tranh biên giới với Trung Quốc, phải đến năm 1989 tổ chức quảng lý điều hành bóng đá được thành lập tại Việt Nam với tên gọi là “Liên đoàn bóng đá Việt Nam”.

Tới hiện nay, Liên đoàn bóng đá Việt Nam đang quản lý hệ thống 11 đội tuyển quốc gia gồm đội tuyển U17, U19, U21, U23, độ tuyển quốc gia, đội tuyển nữ, U20 nữ, U17 nữ, đội tuyển Futsal nữ, Futsal nam, đội tuyển bóng đá bãi biển.

Đón đọc thêm thông tin về lịch phát sóng bóng đá để theo chân các đội bóng giải đấu hấp dẫn nhất.

Bài viết đã cho bạn đọc thông tin về Bóng đá xuất xứ từ nước nào? Tham khảo thêm thông tin Câu giờ là gì? Cách giải quyết vấn nạn câu giờ hiện nay

Loading...