Câu chuyện về anh chàng nghèo sau lần trúng số định mệnh

on 16th October 2018
| 1009 views

Câu chuyện mà xoso365.vn đang nói tới là câu chuyện kể về một anh chàng nghèo, sống tại một vùng quê xa xôi hẻo lánh, một lần vô tình trúng số và kể từ đó, cuộc sống của anh được lên tiên.

H sinh ra trong một gia đình nghèo ở tại một vùng quê xa xôi, bố mẹ nghèo khó nên H chỉ gọi là xóa nạn mù chữ chứ có được lên thành phố học hành đến nơi đến chốn như những đứa bạn cùng chăng lứa. Biết được hoàn cảnh của gia đình mình nên H cũng cắn răng chịu đựng, tuy thế nhưng lúc nào H cũng ao ước và nuôi dưỡng giấc mơ lên thành phố đi học. Ngày ngày H cùng mẹ đi kiếm củi trên núi bán cho những nhà hàng để kiếm thêm thu nhập, buổi tối thì đi rửa chén hay trông xe thuê cho một số địa điểm quen. Tiết kiệm nên H cũng có được chút vốn và cũng đỡ được phần nào cho bố mẹ, từ ngày H đi làm cuộc sống của cả gia đình đã trở nên khấm khá hơn, tuy không đầy đủ như nhà người ta nhưng ít ra H và gia đình cũng được ăn no ngày ba bữa. Cuộc sống của H và gia đình cứ thế yên bình trôi đi cho đến một hôm, H lên núi lấy củi và nhặt được một cái ví với một số tiền khá lớn và rất nhiều những giấy tờ tùy thân quan trọng. Suy đi nghĩ lại, H vẫn quyết định mang đến đồn công an là hơn, đúng là một anh chàng tốt tính.

Trên đường đi H có gặp một người bạn thân, H tiện miệng nên đã kể cho anh bạn ấy nghe. Nghe xong anh bạn cũng có ý rủ dê H lấy số tiền ấy mà đi học, bởi lẽ nếu mình không giao nộp thì cũng không ai biết mình nhặt được. Nghe xong H không hề chần chừ mà phàn bác ngay lời của người bạn. Bỗng anh bạn nổi lên một ý:

Loading...

-Ê H mày cho tao coi cái số seri trên chứng minh thư của người rơi đồ coi. Tao nghe nói lấy số seri hay năm sinh các kiểu ở chứng minh thư của những trường hợp như thế này dễ trúng đề lắm đấy.

H là một đứa con ngoan nên không hề có khái niệm về lô tô kqxsmb , nghe đến vấn đề này H thật chất không hề quan tâm. Nhưng vì đây là bạn thân mà hắn đã năn nỉ hết lời nên H đàn cho hắn xem số seri. Xem xong, hắn lại quay sang rủ H chung vốn để thư với vận may. Nghĩ đến việc nếu trúng số thì sẽ có một khoản tiền để đi học, để giúp cho bố mẹ được rảnh dỗi và an nhàn hơn, nên H cũng mủi lòng. Lôi từ trong túi áo ra mấy đồng vừa buổi sáng bà chủ quán trả tiền lương của tuần trước, lôi ra đếm cũng được đến gần 500 ngàn. Nhưng nghĩ đến nếu không trúng thì mẹ không có thuốc uống, gạo cũng không còn để ăn nên H cũng hơi nao núng. Biết được tâm sự của H, anh bạn thân nói:

-Mày cứ đánh hết đi, tao không mang tiền nên không hùn được. Nếu vậy, mày cho tao hùn một nửa, lát về tao trả luôn.

Nghe cũng bùi tai nên sau khi đi lên đồn công an nộp chiếc ví cùng số tiền nhặt được H cùng với anh bạn ghé vào một quán ghi đề xo so mien trung ở gần đó. Do là lần đầu tiên và phải bỏ ra một số tiền đối với H là khá lớn nên cậu rất lo lắng. Mặt mày lúc nào cũng căng thẳng, xanh như đít ếch. Đến tối tầm 7 giờ 30 phút H được người bạn thân báo tin là trúng đề, H như muốn rụng rời cả chân tay, không đứng vững H còn phải bám chặt vào cánh cửa nhà mình. Đúng là ở đời, ăn ở tốt thì trời thương, hai người ngồi tính tính toán toán rồi rủ nhau đến quán ghi số đề để lấy tiền. Cầm số tiền lớn trong tay mà H vẫn chưa hề hoàn hồn. Về đến nhà H kể lại câu chuyện lúc chiều và chuyện trúng số cho gia đình nghe, họ mừng rỡ trong nước mắt, chỉ biết ôm nhau mà mỉm cười hạnh phúc. Thế là ước mơ được đi học của H cũng được trở thành hiện thực, thật may mắn.

Đến mấy ngày sau, H được tin có người cần gặp nên đã phải tức tốc chạy lên đồn công an trong đầy lo lắng. Thì ra là người đã làm mất giấy tờ, hôm nay nhận được và mong được gặp H để cảm ơn. Họ có tặng cho H một khoản tiền không hề nhỏ nhưng H nhất quyết không nhận. Cuối cùng khi H lên thành phố học, người đánh mất giấy tờ đó chính là thấy giáo của H từ đó, việc học tập của H lại càng trở nên dễ dàng và tốt đẹp hơn. Đúng là một cái kết thật viên mãn.

Loading...

"Các thông tin được cung cấp miễn phí tại đây để phục vụ độc giả. Chúng tôi không khuyến khích người chơi tham gia các hình thức vi phạm pháp luật"