Chân gõ thứ thiệt tại Premier League là ai?

on 15th November 2018
| 584 views

Morata trước đây vẫn được gọi là một chân gỗ nhưng chưa phải anh đã là chân gỗ tốt nhất tại Premier League hiện nay.

Thời điểm hiện tại, khi Wenger đã chia tay Arsenal, ‘chân gỗ’ được xem là nổi tiếng nhất của Premier League cũng không còn ở Pháo thủ. Danh hiệu này giờ đây không ai xứng đáng hơn Alvaro Morata của Chelsea. ‘Chân gỗ’ là biệt danh thường được đặt cho các tiền đạo có thói quen bỏ lỡ các cơ hội ghi bàn ngon ăn. Trước đây, những tiền đạo thuộc sự quản lý của Giáo sư Arsene Wenger tại Arsenal hay được gắn với biệt danh này.

Loading...

Mùa này, dù đã ghi được ty so bong da với 5 bàn ở Premier League, nhưng Morata không ít lần khiến CĐV The Blues tức điên với các pha bỏ lỡ của mình. Nếu xét chất lượng theo thang điểm 10, ‘gỗ’ Morata chỉ được 8 điểm. Trên anh vẫn còn một loại ‘gỗ’ chất lượng hơn mang tên Callum Wilson. Tiền đạo của AFC Bournemouth đã ghi được 6 bàn mùa này, là chân sút xuất sắc nhất không thuộc ‘Big Six’.

Chân gỗ thứ thiệt tại Ngoại hạng anh
Arsenal đã bị Chelsea lật đổ bằng ‘chân gỗ’ hạng nặng

Thống kê chỉ ra rằng, biệt danh ‘chân gỗ’ không hề oan cho Morata. Theo đó, số liệu từ Opta xác nhận Morata đã bỏ lỡ đến 8 cơ hội ngon ăn ở Premier League, nằm trong top bảng xếp hạng ngoại hạng anh của giải đấu. Đó cũng chính là lý do mà nhiều người đánh giá vai trò Ryan Fraser trong chiến tích hạng 6 của Bournemouth cao hơn Wilson dù anh ghi 6 bàn và có 4 kiến tạo.

Ngoài việc đứng sau Wilson, Morata cũng xếp ngang hàng với một cầu thủ khác. Theo đó, tiền đạo Gabriel Jesus của Man City dù chỉ mới thi đấu chưa đến 300 phút nhưng đã bỏ lỡ 8 cơ hội ghi bàn. Man City cứ thắng liên tục như thế, chẳng ai buồn chê trách Gabriel Jesus. Thậm chí, họ còn cám ơn anh ‘tăng độ khó cho game’ giúp các trận đấu của Man xanh bớt chênh lệch hơn.

Vậy nên như báo thể thao đưa tin thì Morata chẳng cần phải buồn làm gì. Ít ra, anh là một ‘chân gỗ’ nổi tiếng, hơn hẳn những ‘chân gỗ’ khác mà mọi người thậm chí còn không biết họ ‘gỗ’. Cộng thêm vẻ điển trai chết người, ‘top follow’ chứ chẳng chơi!

Loading...

"Các phân tích nhận định trận đấu đều mang tính tham khảo cho bạn đọc. CHúng tôi chuyên cung cấp những mục mới nhất cho mọi người"