Công nghệ VAR là gì? VAR được dùng như thế nào?

on 25th May 2021
| 659 views

Công nghệ VAR là gì? VAR được dùng như thế nào? Đây là những câu hỏi được nhiều người quan tâm trong thời gian qua. Cùng tìm hiểu về cầu thủ này qua bài viết dưới đây. 

VAR công nghệ là gì?

VAR công nghệ trong bóng đá với tên tiếng Anh là Video Assistant Referee. Đây là một dạng áp dụng công nghệ tiên tiến vào công việc hỗ trợ cho các video thông tin quan trọng. VAR được đưa vào để sử dụng trong bóng đá nhằm giúp đỡ các trọng tài có thể đưa ra các quyết định chính xác nhất thông qua các băng hình được ghi lại.

Công nghệ VAR được Hiệp hội Bóng đá quốc tế thông báo vào năm 2016 và được thử nghiệm những lần đầu tiên vào tháng 8/2016 trong một trận đấu bóng ở giải nhà nghề Mỹ.

Công nghệ VAR là gì? VAR được dùng như thế nào?
Công nghệ VAR là gì? VAR được dùng như thế nào?

Công nghệ VAR của nước nào

VAR được ra đời từ dự án Trọng tài 2.0 vào đầu những năm 2010. Hệ thống đã được thử nghiệm thông qua các lớp học thử ở mùa giải 2012–13 của giải bóng đá vô địch quốc gia Hà Lan.

VAR được sử dụng như thế nào?

Công nghệ VAR chỉ được sử dụng trong một số tình huống nhất định của trận đấu như:

Bàn thắng

Khi có một đội năng khiếu về bàn thắng, thì công nghệ Var sẽ được áp dụng để phát hiện các phạm vi lỗi trong quá trình ghi bàn. Dù chỉ là một small error, vài cm việt vị thì bàn thắng sẽ không được chấp nhận.

Trực tiếp thẻ đỏ

Với những thô bạo hành sẽ được ngăn bởi  VAR công nghệ . Tuy nhiên, công nghệ này sẽ được áp dụng cho những thẻ đỏ trực tiếp và không áp dụng cho những thẻ vàng thứ 2.

Penalty

Var được sử dụng rất nhiều trong cấm vòng. Sau khi Var tham chiếu, quyết định tài khoản quan trọng sẽ có thể duy trì hoặc hủy bỏ.

Nhận diện sai lầm

Trên thực tế, đã có rất nhiều trường hợp trọng tài mắc phải sai lầm. Chính vì thế, những sai lầm của trọng tài sẽ có thể được sửa chữa với công nghệ Var. Tuy nhiên, Var cũng có những hạn chế nhất định để đảm bảo không làm gián đoạn cuộc chơi.

 >>> Ngoài ra bạn cũng có thể cập nhật bảng xếp hạng copa america 2021 một cách nhanh nhất và chính xác nhật tại website của chúng tôi.

VAR có bị giới hạn sử dụng?

VAR sẽ không được sử dụng trong trường hợp trận đấu đã được tiếp tục. Nếu VAR không phát hiện được sai sót, quả đá phạt, ném biên… thì trận đấu vẫn được tiếp tục.

Loading...

Bàn thắng không được xác định bởi VAR với trường trường hợp đội tấn công phạm lỗi trong tình huống dẫn đến bàn thắng. Nhìn chung, với việc sử dụng VAR, trọng tài có thể phạt nguội cầu thủ dù tình huống phạm lỗi đã xảy ra trước đó.

Trọng tài video Var được đặt ở đâu?

Công nghệ Var được bố trí hoàn toàn độc lập. Nó được đảm bảo an ninh kết nối với các camera sẽ được đặt ở khắp các sân khấu. Đặc biệt, công nghệ này sẽ ngay lập tức thông báo với tài nguyên quan trọng khi phát hiện lỗi.

Đội ngũ hỗ trợ bao gồm các thành viên:

– 1 video lý do cho tài nguyên quan trọng

– 3 reason for help

– 2 camera bắt lỗi việt vị

– 4 chuyên viên bắt cận cảnh các góc và tua lại cảnh

Bài viết trên chúng tôi đã cập nhật chi tiết vềcâu hỏi Công nghệ VAR là gì? và những thông tin khác liên quan đến công nghệ VAR. Hy vọng những thông tin thể thao mà chúng tôi đưa ra sẽ giúp bạn hiểu về công nghệ này.

Ngoài ra bạn cũng có thể cập nhật lịch thi đấu bóng đá của tất cả các giải đấu lớn nhỏ trên thế giới như: lịch thi đấu copa, lịch thi đấu ngoại hạng anh,…tại website của chúng tôi.

Loading...

"Các phân tích nhận định trận đấu đều mang tính tham khảo cho bạn đọc. CHúng tôi chuyên cung cấp những mục mới nhất cho mọi người"