Euro mấy năm một lần? Những điều cần biết về giải bóng đá

on 18th July 2023
| 173 views

Euro mấy năm một lần? Những điều cần biết về giải đấu bóng đá hấp dẫn này, cùng nhau đi tìm hiểu kỹ hơn trong bài viết của tin thể thao dưới đây nhé.

Giải đáp thắc mắc giải đấu Euro mấy năm một lần?

Euro mấy năm một lần? Những điều cần biết về giải bóng đá

Kể từ khi được thành lập vào năm 1960 cho đến nay, giải bóng đá Euro (chính thức là UEFA European Championship) được tổ chức 4 năm một lần, với sự tham gia của nhiều đội tuyển quốc gia mạnh của Châu Âu.

Danh sách các năm và địa điểm tổ chức giải bóng đá Euro từ năm 1960 đến năm 2021 (hiệu quả đến thời điểm kiến thức được cắt):

– Euro 1960:

Địa điểm: Pháp

Đội vô địch: Liên Xô

– Euro 1964:

Địa điểm: Tây Đức

Đội vô địch: Tây Đức

– Euro 1968:

Địa điểm: Ý

Đội vô địch: Ý

– Euro 1972:

Địa điểm: Bỉ

Đội vô địch: Tây Đức

– Euro 1976:

Địa điểm: Yugoslavia

Đội vô địch: Đức Đông

– Euro 1980:

Địa điểm: Italia

Đội vô địch: Tây Đức

– Euro 1984:

Loading...

Địa điểm: Pháp

Đội vô địch: Pháp

– Euro 1988:

Địa điểm: Cộng hòa Liên bang Đức (gồm Tây Đức và Đức Đông)

Đội vô địch: Hà Lan

– Euro 1992:

Địa điểm: Thụy Điển

Đội vô địch: Đan Mạch

– Euro 1996:

Địa điểm: Anh

Đội vô địch: Đức

– Euro 2000:

Địa điểm: Hà Lan và Bỉ

Đội vô địch: Pháp

– Euro 2004:

Địa điểm: Bồ Đào Nha

Đội vô địch: Hy Lạp

– Euro 2008:

Địa điểm: Áo và Thụy Sĩ

Đội vô địch: Tây Ban Nha

– Euro 2012:

Địa điểm: Ba Lan và Ukraina

Đội vô địch: Tây Ban Nha

– Euro 2016:

Địa điểm: Pháp

Đội vô địch: Bồ Đào Nha

– Euro 2020 (diễn ra vào năm 2021 do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19):

Địa điểm: Khắp châu Âu (được tổ chức ở 11 thành phố chủ nhà)

Đội vô địch: Ý

Nếu người chơi đang băn khoăn không biết nên đặt cược đội bóng nào để thắng cược, chúng tôi cung cấp cho bạn ty le bong da chính xác nhất giúp người chơi giành được chiến thắng.

Lịch sử giải đấu bóng đá Euro

Giải bóng đá Euro (UEFA European Championship) là một trong những giải đấu quan trọng nhất trong lịch sử bóng đá châu Âu. Dưới đây là một tổng quan về lịch sử của giải đấu này:

Năm 1960: Giải bóng đá Euro được tổ chức lần đầu tiên với tên gọi “European Nations’ Cup”. Giải diễn ra tại Pháp và có 4 đội tham dự. Đội vô địch đầu tiên là Liên Xô (nay là Nga).

Năm 1964: Giải được tổ chức tại Tây Đức, với 4 đội tham dự. Tây Đức trở thành đội vô địch sau khi đánh bại Tây Ban Nha trong trận chung kết.

Năm 1968: Ý là quốc gia đăng cai giải bóng đá Euro và đội tuyển Ý giành chức vô địch sau khi vượt qua Yugoslavia trong trận chung kết.

Năm 1972: Bỉ là quốc gia chủ nhà và Tây Đức trở thành nhà vô địch thứ hai của họ khi đánh bại Liên Xô trong trận chung kết.

Năm 1976: Yugoslavia đăng cai giải và Đức Đông giành chức vô địch sau khi đánh bại Tiệp Khắc trong trận chung kết.

Năm 1980: Ý là quốc gia chủ nhà một lần nữa và Tây Đức trở thành nhà vô địch ba lần sau khi đánh bại Bỉ trong trận chung kết.

Năm 1984: Pháp là quốc gia đăng cai và đội tuyển Pháp giành chức vô địch lịch sử đầu tiên sau khi vượt qua Tây Đức trong trận chung kết.

Năm 1988: Giải được tổ chức ở Cộng hòa Liên bang Đức (bao gồm Tây Đức và Đức Đông). Đội tuyển Hà Lan giành chức vô địch sau khi đánh bại Liên Xô trong trận chung kết.

Năm 1992: Thụy Điển là quốc gia chủ nhà và Đan Mạch tạo nên bất ngờ lớn khi giành chức vô địch sau khi vào thay cho đội tuyển Nam Tư (thời điểm đó đã tan rã) trong vòng loại.

Năm 1996: Anh là quốc gia chủ nhà và Đức giành chức vô địch sau khi đánh bại Cộng hòa Séc trong trận chung kết.

Năm 2000: Giải bóng đá Euro lần đầu tiên được tổ chức chung tại Hà Lan và Bỉ. Đội tuyển Pháp giành chức vô địch thứ hai trong lịch sử sau khi đánh bại Ý trong trận chung kết.

Năm 2004: Bồ Đào Nha là quốc gia đăng cai và Hy Lạp gây bất ngờ lớn khi giành chức vô địch sau khi đánh bại Bồ Đào Nha trong trận chung kết.

Năm 2008: Áo và Thụy Sĩ là quốc gia đồng tổ chức và Tây Ban Nha giành chức vô địch sau khi đánh bại Đức trong trận chung kết.

Năm 2012: Ba Lan và Ukraina là quốc gia đồng tổ chức và Tây Ban Nha lần thứ ba trong lịch sử giành chức vô địch sau khi đánh bại Ý trong trận chung kết.

Năm 2016: Pháp là quốc gia đăng cai và Bồ Đào Nha giành chức vô địch sau khi đánh bại Pháp trong trận chung kết.

Năm 2020 (diễn ra vào năm 2021): Giải bóng đá Euro diễn ra trên khắp châu Âu với 11 thành phố chủ nhà. Ý giành chức vô địch sau khi đánh bại Anh trong trận chung kết.

Chúng tôi cung cấp thêm cho quý khán giả lịch thi đấu mới nhất hôm nay và rạng sáng mai những trận cầu hay sắp diễn ra.

Euro 2021 có bao nhiêu đội tuyển tham dự

Euro 2021 có bao nhiêu đội tuyển tham dự

Giải bóng đá Euro 2020 (diễn ra vào năm 2021 do dời lịch do đại dịch COVID-19) có tổng cộng 24 đội tham dự. Đây là số đội lớn nhất từ trước đến nay trong lịch sử giải đấu này. Từ năm 1996 đến 2016, Euro chỉ có 16 đội tham dự, nhưng từ năm 2020, UEFA đã mở rộng số lượng đội lên 24 để tăng cường cạnh tranh và mang lại nhiều trận đấu hấp dẫn hơn cho khán giả.

EURO 2024 được tổ chức ở đâu?

The UEFA Euro 2024 sẽ được tổ chức tại Đức. Đức đã được chọn làm quốc gia chủ nhà cho giải đấu này sau khi đánh bại đề xuất từ Thổ Nhĩ Kỳ trong quá trình xem xét của UEFA. Euro 2024 sẽ diễn ra trong các thành phố và sân vận động khắp Đức, tạo ra một sân chơi bóng đá hấp dẫn cho các đội tuyển và người hâm mộ.

Trên đây là những chia sẻ giải đấu Euro mấy năm một lần và những điều cần biết về giải bóng đá này được chúng tôi gửi đến quý đọc giả, hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích cho bạn.

Xem thêm: World Cup mấy năm tổ chức một lần và những điều cần biết

Xem thêm: AFF Cup mấy năm tổ chức 1 lần? Những điều bạn chưa biết

Loading...

"Các phân tích nhận định trận đấu đều mang tính tham khảo cho bạn đọc. CHúng tôi chuyên cung cấp những mục mới nhất cho mọi người"