Thủ môn là gì? Vai trò nhiệm vụ của vị trí này ra sao

on 20th December 2021
| 437 views

Thủ môn là gì? Đây là vị trí thi đấu đặc biệt nhất trên sân bóng. Cùng nhau tìm hiểu chi tiết vị trí này trong bài viết của thể thao dưới đây nhé.

Giải đáp thắc mắc thủ môn là gì?

Thủ môn là gì? Vị trí này có điểm gì khác so với những người khác

Thủ môn là vị trí thi đấu cuối cùng trên sân của một đội bóng. Vị trí thi đấu nằm sau hậu vệ và có hệ thông tổ chức chặt chẽ trước khung thành của đội mình. Nhiệm vụ chính của thủ môn là ngăn chặn và không cho đối phương đưa được trái bóng đi vào khung thành. Ngoài những tên gọi quen thuộc, vị trí này còn được  nhiều người biết đến với những cái tên khác nhau như thủ môn, thủ thành, người gác đền,… Trên sân, thủ môn là người duy nhất có thể sử dụng tay để chơi bóng. Nhưng ngoài khoảng thời gian 16 phút 50 giây, thủ môn buộc phải sử dụng chân chơi như mọi cầu thủ khác. Thủ môn là một vị trí thi đấu nổi bật trên sân, khoác lên mình một chiếc áo hoàn toàn khác biệt với các đồng đội. Một điểm khác biệt nữa là họ buộc phải sử dụng găng tay bắt bóng khi thi đấu. Các vị trí thi đấu chính thức của đội là mỗi một vị trí sử dụng số áo khác nhau.

Bạn đang băn khoăn không biết nên đặt cược đội bóng nào để thắng cược, chúng tôi cung cấp cho bạn tỷ lệ kèo bóng đá chính xác nhất giúp người chơi giành được chiến thắng.

Vai trò nhiệm vụ của thủ môn là gì?

Như rất nhiều người thường hay nói, thủ môn như là một nửa sức mạnh của cả một đội bóng. Kết quả bóng đá cuối cùng của một trận đấu sẽ luôn phụ thuộc nhiều vào phong độ thi đấu của thủ môn hai đội. Ngoài nhiệm vụ chính là phải bảo vệ khung thành của mình, các thủ môn này còn có thể triển khai các tình huống bóng nhanh, giúp cho đội bóng của mình có thể chống trả lại khi đối thủ mải mê tấn công mà chưa kịp lùi về phòng ngự. Tuy nhiên, khi chơi ở vị trí này, cầu thủ cần có khả năng sút bóng một cách chính xác để bắt đầu tình huống tấn công.

Vai trò của thủ môn trên sân là thực hiện bóng một cách dễ dàng nhất. Tập trung đưa bóng ra khỏi vòng cấm an toàn bằng đường chuyền ngắn nếu đồng đội ở gần và chuyền dài nếu bạn không có khoảng trống. Trong những tình huống mà toàn bộ hàng phòng ngự đã bị vượt qua, thủ môn có thể đóng vai trò là người quét cuối cùng để bảo vệ bên ngoài vòng cấm.

Loading...

Trên đây là những giải đáp thắc mắc thủ môn là gì và nhiệm vụ của vị trí này trên sân như thế nào được chúng tôi gửi đến quý khán giả, hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích dành cho bạn.

>>> Bài viết liên quan: Thủ môn Navas và tài năng của xứ sở Costa Rica

Loading...

"Các phân tích nhận định trận đấu đều mang tính tham khảo cho bạn đọc. CHúng tôi chuyên cung cấp những mục mới nhất cho mọi người"