AFF Cup mấy năm tổ chức 1 lần? Những điều bạn chưa biết

on 18th July 2023
| 189 views

AFF Cup mấy năm tổ chức 1 lần? Và những điều bạn chưa biết về giải bóng đá AFF Cup, cùng nhau đi tìm hiểu rõ hơn trong bài viết của tin thể thao nhé.

Giải bóng đá AFF Cup mấy năm tổ chức 1 lần?

AFF Cup mấy năm tổ chức 1 lần? Những điều bạn chưa biết

Loading...

AFF Cup (ASEAN Football Federation Championship), hay còn được gọi là Tiger Cup, là giải bóng đá hàng năm tổ chức bởi Liên đoàn Bóng đá Đông Nam Á (AFF). Thông thường, AFF Cup được tổ chức mỗi 2 năm một lần.

Tuy nhiên, có một số ngoại lệ trong lịch sử tổ chức của AFF Cup. Ví dụ, giải đấu có thể bị hoãn hoặc kéo dài trong một số trường hợp đặc biệt. Điều này phụ thuộc vào quyết định của AFF và các yếu tố khác như lịch trình quốc tế và sự kiện bóng đá khác.

Vì vậy, dù thông thường AFF Cup diễn ra mỗi 2 năm một lần, thông tin chi tiết về lịch trình tổ chức có thể thay đổi. Để cập nhật thông tin chính xác nhất về AFF Cup, bạn nên tham khảo từ các nguồn tin báo và trang web chính thức của Liên đoàn Bóng đá Đông Nam Á (AFF).

Bạn là người yêu thích môn thể thao vua không thể bỏ lỡ những trận đấu đỉnh cao, chúng tôi mang đến thêm cho bạn kết quả bóng đá trực tuyến mới nhất cập nhật liên tục.

Lịch sử hình thành và phát triển của giải AFF Cup

Giải bóng đá AFF Cup (ASEAN Football Federation Championship), trước đây được gọi là Tiger Cup, là một giải đấu quan trọng trong khu vực Đông Nam Á. Dưới đây là lịch sử hình thành và phát triển của giải bóng đá này:

Hình thành: Giải bóng đá AFF Cup được thành lập vào năm 1996 bởi Liên đoàn Bóng đá Đông Nam Á (AFF) như một giải đấu để thúc đẩy sự phát triển của bóng đá trong khu vực. Ban đầu, giải đấu được biết đến với tên gọi Tiger Cup, do nhãn hiệu bia Tiger đồng tài trợ.

Các phiên bản đầu tiên: Tiger Cup 1996 được tổ chức tại Thái Lan và có 10 đội tham dự. Singapore đã giành chức vô địch đầu tiên sau khi đánh bại Thái Lan trong trận chung kết.

Phát triển và thay đổi tên: Từ năm 1996 đến 2004, Tiger Cup được tổ chức hai năm một lần. Tuy nhiên, từ năm 2007, giải đấu được thay đổi tên thành AFF Cup để phản ánh sự tham gia và sự hợp tác của các quốc gia thành viên trong Liên đoàn Bóng đá Đông Nam Á.

Mở rộng số đội tham dự: Từ năm 2004, AFF Cup đã mở rộng số đội tham dự từ 8 lên 10 và sau đó là 11 từ năm 2008. Việc mở rộng số lượng đội tăng cường cạnh tranh và mang lại nhiều trận đấu hấp dẫn hơn.

Lịch sử vô địch: Các đội tuyển quốc gia đông nam Á như Thái Lan, Singapore, Indonesia và Việt Nam đã góp phần vào lịch sử của giải đấu. Thái Lan là đội vô địch nhiều nhất với 5 danh hiệu (1996, 2000, 2002, 2014 và 2016), trong khi Singapore giành 4 chức vô địch (1998, 2004, 2007 và 2012), Indonesia và Việt Nam mỗi đội giành 1 chức vô địch (Indonesia năm 2010 và Việt Nam năm 2008).

Phát triển và sự lan rộng: Giải đấu AFF Cup ngày càng trở nên phổ biến và thu hút sự quan tâm của người hâm mộ không chỉ trong khu vực Đông Nam Á mà còn trên toàn thế giới. Các trận đấu của giải đấu thường thu hút đông đảo khán giả và tạo nên không khí sôi động.

Ngoài ra chúng tôi còn mang đến thêm cho quý khán giả yêu mến thể thao tỷ số bóng đá hôm nay tất cả các giải đấu trên khắp hành tinh, giúp bạn có cái nhìn bao quát về đời sống làng túc cầu trên toàn thế giới.

Giải đấu AFF Cup có bao nhiêu đội tuyển tham dự

Giải đấu AFF Cup có bao nhiêu đội tuyển tham dự

Từ năm 2004 đến nay, giải bóng đá AFF Cup (ASEAN Football Federation Championship) có tổng cộng 10 đội bóng tham dự. Tuy nhiên, từ năm 2008, số lượng đội bóng được mở rộng lên 11 đội, và giữ nguyên từ đó đến nay. Các quốc gia thành viên của Liên đoàn Bóng đá Đông Nam Á (AFF) tham gia vào giải đấu này để tranh tài và giành danh hiệu vô địch khu vực Đông Nam Á.

Giải AFF Cup có được tính điểm FIFA không

Các trận đấu trong AFF Cup (ASEAN Football Federation Championship) không được tính điểm FIFA. AFF Cup là một giải đấu cấp khu vực tổ chức bởi Liên đoàn Bóng đá Đông Nam Á (AFF) và không có sự liên quan trực tiếp đến hệ thống xếp hạng FIFA.

Điểm số trong các trận đấu AFF Cup chỉ ảnh hưởng đến kết quả của giải đấu và xác định những đội tuyển tiến vào vòng trong, bán kết và chung kết. Các điểm số trong AFF Cup không được tính vào xếp hạng FIFA cho các đội tuyển quốc gia.

Để xếp hạng FIFA, các trận đấu quốc tế khác như các trận đấu World Cup, các trận đấu giao hữu quốc tế và các giải đấu lớn khác được tính điểm và có ảnh hưởng đến xếp hạng FIFA của các đội tuyển.

Qua bài viết trên chắc hẳn mọi người cũng đã hiểu rõ AFF Cup mấy năm tổ chức 1 lần và AFF Cup có được tính điểm FIFA không rồi phải không nào, hãy theo dõi website của chúng tôi để biết thêm những điều hữu ích khác nhé.

Xem thêm: World Cup mấy năm tổ chức một lần và những điều cần biết

Xem thêm: Euro mấy năm một lần? Những điều cần biết về giải bóng đá

Loading...

"Các phân tích nhận định trận đấu đều mang tính tham khảo cho bạn đọc. CHúng tôi chuyên cung cấp những mục mới nhất cho mọi người"