Giải MLS là gì? Lịch sử hình thành giải đấu lớn nhất nước Mỹ

on 27th December 2021
| 451 views

Giải MLS là gì? Đây là một trong những giải đấu nổi tiếng ở khu vực Bắc Mỹ, cùng nhau tìm hiểu rõ hơn trong bài viết của chuyên mục thể thao nhé.

Tìm hiểu giải MLS là gì?

Giải MLS là gì? Lịch sử hình thành giải đấu lớn nhất nước Mỹ

Giải đấu có tên đầy đủ là Major League Soccer (MLS) đây là giải bóng đá nhà nghề của nước Mỹ. Một giải bóng đá thuộc cấp độ cao nhất của hai nước lân cận Mỹ và Canada và được tổ chức quản lý bởi LĐBĐ nước Mỹ (USSF). MLS gồm có 23 đội bóng của nước Mỹ và 3 đội của nước Canada tham dự. Trong tương lai, giải bóng đá MLS sẽ nâng tổng số đội bóng lên thành 30 đội tham dự khi có một số đội bóng mới đã đăng ký thành lập và bắt đầu tuyển mộ cầu thủ. Trụ sở của giải MLS được đặt tại thủ đô New York Mỹ.

Lịch sử hình thành và phát triển của giải MLS là gì?

Cuối thập niên 80 của thế kỉ XX, liên đoàn bóng đá thế giới FIFA chọn Mỹ là nước chủ nhà của kì World Cup năm 1994, các nhà tổ chức của nước này quyết tâm tạo ra một giải đấu bóng đá chuyên nghiệp hàng đầu thế giới và đi đến quyết định đưa giải đấu Major League Profressional Soccer (tiền thân của giải MLS) trở thành một giải bóng đá chuyên nghiệp hạng cao nhất vào năm 1993.

Nhưng mãi cho đến năm 1996 giải bóng đá MLS mới chính thức được khởi tranh gồm 10 đội bóng tham dự. Hai năm sau đó, tổng số các đội bóng được đăng kí tham gia tranh tài là 12 đội với hai đội bóng mới Miami Fusion và Chicago Fire. Ở giai đoạn mùa giải đầu tiên, Đơn vị tổ chức đã có những tính toán tỷ lệ sai và chịu lỗ vì ở nước Mỹ, bóng đá không phải là môn thể thao được yêu thích nhất.

Tuy nhiên những năm đầu tiên của thiên niên kỉ mới, mọi người ở nước Mỹ đã thay đổi cái nhìn về môn bóng đá. Song song đó là các đội bóng đã đầu tư xây dựng sân vận động lớn riêng cho mình không còn phải đi thuê lại từ các sân bóng bầu dục như trước đây nữa.

Theo tìm hiểu từ bongdaso trong các năm vừa qua, MLS được giới truyền thông đặt cho tên gọi là “vùng đất dưỡng già” cho các ngôi sao đã hết thời ở châu Âu sang thi đấu.

Loading...

Trên đây là những giải đá giải MLS là gì và lịch sử hình thành giải đấu được chúng tôi gửi đến quý khán giả, hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích cho bạn.

>>> Bài viết liên quan: Champions League là gì?

Loading...