Kiểm tra Doping là gì? Có những cách kiểm tra nào

on 31st January 2023
| 321 views

Kiểm tra Doping là gì? Có những cách kiểm tra Doping nào được áp dụng hiện nay? Cùng nhau đi tìm hiểu rõ hơn trong bài viết của tin thể thao nhé.

Giải đáp chi tiết kiểm tra doping là gì?

Kiểm tra Doping là gì? Có những cách kiểm tra nào

Kiểm tra doping là một việc thu thập mẫu từ các vận động viên thi đấu thể thao. Kiểm tra xem các mẫu đó có chứa các thành phần bị cấm sử dụng hoặc vận động viên bất hợp pháp hay là không. Thực hiện các biện pháp xác định dựa trên kết quả xét nghiệm.

Hiện nay ở các giải đấu thể thao lớn trên thế giới, việc kiểm tra doping là một điều bắt buộc. Trước khi giải đấu diễn ra, ban tổ chức giải đấu sẽ chọn hình thức kiểm tra doping áp dụng xuyên suốt giải đấu. Và ở mỗi giải đấu, việc tuyển chọn các vận động viên để kiểm tra doping cũng sẽ gồm có những quy định khác nhau.

Giúp người chơi có thể đưa ra những quyết định chính xác, chúng tôi mang đến cho bạn ty le keo bóng đá mới nhất từ các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực thể thao.

Những hình thức kiểm tra doping là gì

Các cuộc kiểm tra chất cấm doping hiện nay thường được xét nghiệm dựa theo 2 phương pháp là lưu mẫu máu và hình thức xét nghiệm nước tiểu. Trong đó, việc kiểm tra doping bằng nước tiểu là hình thức chủ yếu còn việc lấy mẫu máu chỉ để hỗ trợ. Theo đó, các bước thực hiện kiểm tra chất cấm doping bằng nước tiểu tiến hành cụ thể như sau:

Kiểm tra Doping là gì? Có những cách kiểm tra nào

– Nhân viên sẽ gửi giấy thông báo để người được kiểm tra ký tên vào giấy xác nhận.

– Vận động viên sẽ ngồi trong phòng kín được cung cấp nước uống và sẽ không được đi tiểu. Nhân viên y tế sẽ thực hiện kiểm tra và theo dõi vận động viên đó.

Loading...

– Khi ngồi phòng chờ cần phải khai báo trong 3 ngày gần nhất có sử dụng bất cứ loại thuốc gì không.

– Vận động viên sẽ cần để lại ít nhất 75 ml nước tiểu của mình trong lọ đụng mẫu. Quá trình này vận động viên phải đứng ngay trước mặt nhân viên kiểm tra cùng giới tính để nhằm đảm bảo tính công bằng.

– Vận động viên tự chọn cho mình một cặp lọ bịt kín (lọ A và lọ B) đã được đánh số thứ tự. Đổ lần lượt 50 ml nước tiểu của mình vào lọ A, sau đó đổ 25 ml nước tiểu còn lại vào lọ B.

– Nhân viên sẽ thực hiện kiểm tra nước tiểu còn lại trong lọ đựng mẫu: nếu tỉ trọng nước tiểu thấp hơn mức 1,010 hoặc độ PH không nằm trong thang từ 5 – 7 vận động viên sẽ phải lấy lại mẫu nước tiểu khác và mất thêm thời gian.

Trên đây là những chia sẻ kiểm tra doping là gì và những hình thức kiểm tra doping được chúng tôi gửi đến quý đọc giả, hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích cho bạn.

Ngoài ra chúng tôi cung cấp thêm cho quý đọc giả ket qua bong da mới nhất cập nhật liên tục từng vòng đấu, giúp đọc giả theo dõi chi tiết về giải đấu mà mình đang theo dõi.

>>> Bài viết liên quan: Galacticos là gì?

Loading...

"Các phân tích nhận định trận đấu đều mang tính tham khảo cho bạn đọc. CHúng tôi chuyên cung cấp những mục mới nhất cho mọi người"