Luật bàn thắng vàng là gì? Nội dung của nó ra sao

on 16th January 2023
| 256 views

Luật bàn thắng vàng là gì? Nội dung của luật bàn thắng vàng như thế nào? Cùng nhau đi giải đáp rõ hơn trong bài viết của tin thể thao nhé.

Loading...

Luật bàn thắng vàng là gì cho ai chưa biết

Luật bàn thắng vàng là gì? Nội dung của nó ra sao

Luật bàn thắng vàng được liên đoàn thế giới FIFA ban hành từ năm 1992, nó áp dụng cho những trận đấu có tính chất quyết định yêu cầu phải phân định được đội thắng và thua. Theo đó, nếu như hai đội bóng không thể phân định thắng thua trong vòng 90 phút thi đấu thì sẽ cùng nhau vào đá tiếp hiệp phụ. 30 phút hiệp phụ, lúc này chỉ cần có một trong hai đội bóng ghi được bàn thắng vào lưới đối phương  thì đó được xem là “bàn thắng vàng”, trận đấu lúc đó cũng sẽ kết thúc luôn từ thời điểm bàn thắng được ghi vào lưới và đội ghi bàn sẽ giành được chiến thắng. Như vậy chúng ta cũng có thể hiểu một cách đơn giản, luật bàn thắng vàng chính là để phân định kết quả thắng thua trong thời gian hiệp phụ của những trận đấu mang tính chất loại trực tiếp.

Việc luật bàn thắng vàng được ra đời tạo nên sự kịch tính, hấp dẫn và bắt buộc cả hai đội bóng phải nỗ nỗ lực hết mình để có thể ghi được bàn nhanh nhất có thể. Mặc dù luật bóng đá này đem đến cho bóng đá khá nhiều điều thú vị, giúp cho các đội bóng có những lợi thế nhất định cũng như có sự cạnh tranh cao. Nhưng luật này cũng đã tồn tại khá nhiều ý kiến trái chiều, trải qua 12 năm áp dụng vào thi đấu chuyên nghiệp thì vào năm 2004 luật bàn thắng vàng đã chính thức bị gõ bở.

Giúp người chơi có những quyết định sáng suốt, mời bạn xem thêm tỷ lệ bóng đá chính xác nhất những trận đấu xắp diễn ra.

Nội dung của luật bàn thắng vàng là gì

Luật bàn thắng vàng là gì? Nội dung của nó ra sao

Nếu trong một trận đấu bóng đá hai đội hòa ở trận đấu chính lẫn hiệp phụ thì đội bóng nào gi bàn thắng trước thì trận đấu sẽ kết thúc ngay lập tức và phần thắng cũng được tính luôn cho họ.

Thời điểm đó, có đã những trường hợp gọi là “cái chết bất ngờ” (Sudden Death) vì vậy đây còn gọi là luật Cái chết bất ngờ. Ở nước Anh khi đạo luật này được thành lập thì liên đoàn bóng đá FA vẫn giữ nguyên y như cũ và không sử dụng luật bàn thắng vàng hay bàn thắng bạc. Vì vậy những đội bóng nước Anh vẫn sử dụng hết thời gian 30 phút của hai hiệp phụ để phân định thắng thua.

Ngoài ra, giải bóng đá Champions League cũng không sử dụng đạo luật này cho các trận đấu của mình. Cho đến năm 2014, bộ luật này không được sử dụng nữa do có nhiều tranh cãi và bất cập trong việc áp dụng.

Trên đây là những chia sẻ bàn thắng vàng là gì và nội dung của luật bàn thắng vàng được chúng tôi gửi đến quý khán giả, hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích cho bạn.

Mời bạn xem thêm tỷ số bóng đá nhanh nhất, chính xác nhất được chúng tôi cập nhật liên tục 24h, giúp bạn theo dõi diễn biến những trận cầu hấp dẫn đỉnh cao.

>>> Bài viết liên quan: Luật bàn thắng sân khách là gì?

Loading...

"Các phân tích nhận định trận đấu đều mang tính tham khảo cho bạn đọc. CHúng tôi chuyên cung cấp những mục mới nhất cho mọi người"