Luật công bằng tài chính là gì? Hình thức trừng phạt ra sao

on 21st December 2022
| 305 views

Luật công bằng tài chính là gì? Hình thức trừng phạt của đạo luật này ra sao? Cùng nhau đi tìm hiểu chi tiết trong bài viết của tin thể thao nhé.

Luật công bằng tài chính là gì cho ai chưa biết

Luật công bằng tài chính là gì? Hình thức trừng phạt ra sao

Luật công bằng tài chính (viết tắc là FFP) của liên đoàn bóng đá Châu Âu UEFA được lập ra để cân bằng chi tiêu của các câu lạc bộ tránh nguồn tiền bên ngoài từ các vị tỷ phú trên thế giới làm mất cân bằng giữa các CLB với nhau. Họ phải chi tiêu dựa trên số tiền mà họ đã kiếm được. Các CLB chuyên nghiệp phải chi tiêu sao cho đúng với số tiền mà họ kiếm được trong khoảng 1 năm hay 1 mùa giải vừa qua.  Và UEFA cũng nhận định rằng làm như vậy không vướng vào các vấn đề tài chính của đội bóng có thể đe dọa sự tồn tại lâu dài của chính họ.

Với đạo luật này, các câu lạc bộ không được phép nhận quá nhiều tiền từ ông chủ của đội bóng và được phép chịu lỗ không quá 30 triệu euro trong vòng 3 năm.

Để giúp khán giả theo dõi những trận đấu hấp dẫn nhất đấu trường Châu Âu đang diễn ra, chúng tôi mang đến cho bạn tỷ số bóng đá nhanh và chính xác nhất.

Nguồn gốc ra đời của đạo luật công bằng tài chính

Đầu mùa giải năm 2011/12, liên đoàn bóng đá Châu Âu UEFA công bố luật công bằng tài chính hay còn được viết tắt là FFP.

Đây là kết quả của những cuộc bàn thảo năm 2009 của ủy ban quản lý tài chính do liên đoàn UEFA lập nên.

​UEFA giới thiệu FFP giống như một biện pháp ngăn cản các câu lạc bộ sử dụng thứ mà chủ tịch Michel Platini hay gọi là ‘Doping tài chính’ trong môn bóng đá.

“50% các câu lạc bộ đang chi bộn tiền và đây đang trở thành một trào lưu.” Platini đã nói khi đó.

“Chúng ta cần phải ngăn chặn ngay điều này lại. Họ chi nhiều hơn những gì mà họ kiếm được trong quá khứ, và đây lại còn nợ xấu. Chúng ta không muốn xóa sổ các đội bóng, mà ngược lại, chúng ta sẽ giúp họ phát triển.”

Ngoài những thông tin trên bạn đọc cũng có thể quan tâm tới kqbd những giải đấu hàng đầu thế giới được rất nhiều người yêu thích, chúng tôi cập nhật đầy đủ chi tiết nhất.

Các hình thức phạt của luật công bằng tài chính là gì

Luật công bằng tài chính là gì? Hình thức trừng phạt ra sao

– Cảnh báo.

– Phạt hành chính.

– Trừ điểm xếp hạng.

– UEFA rút vốn đầu tư khỏi các giải đấu.

– Cấm tham gia số lượng các cầu thủ trong các giải đấu của UEFA tổ chức.

– Loại khỏi các giải đấu mà họ đang tham gia.

– Loại khỏi các giải đấu bóng đá trong tương lai.

Loading...

Trên đây là những chia sẻ luật công bằng tài chính là gì và các hình phạt của điều luật này được chúng tôi gửi đến bạn đọc, hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích cho bạn.

>>> Bài viết liên quan: Luật Bosman là gì?

Loading...

"Các phân tích nhận định trận đấu đều mang tính tham khảo cho bạn đọc. CHúng tôi chuyên cung cấp những mục mới nhất cho mọi người"