Lưu ý quan trọng trong phong thủy bàn thờ

on 7th March 2019
| 497 views

Bàn thờ là nơi linh thiêng nhất trong mỗi gia đình, thể hiện lòng thành kính của con cháu đối với tổ tiên. Do vậy các bố trí phong thủy bàn thờ cần phải hết sức lưu ý. Hãy cùng xoso365.vn tìm hiểu các lưu y trong phong thủy phòng thờ nhé!

Loading...

1.Lưu ý quan trọng trong phong thủy bàn thờ

Bàn thờ không nên ngược với hướng nhà

Quan niệm phong thủy cho rằng, việc đặt hướng bàn thờ ngược với hướng nhà là điều tối kỵ và việc này sẽ khiến cho gia đình không hòa thuận, nghiêm trọng hơn có thể dẫn đến việc không có con nối dõi. Vì vậy, phải đặt lại vị trí bàn thờ để tránh được những vận xấu.

Vị trí đặt bàn thờ

Khi thiết kế nhà, gia chủ nên cân nhắc đặt vị trí bàn thờ ngay khi bắt đầu lên bản vẽ chi tiết. Ví dụ, bàn thờ đặt ở tầng một thì phải nằm trong khoảng không tầng và sát giếng trời. Ngoài ra, gia chủ cũng nên chú ý đặt ở chỗ gần gũi với người trong gia đình nhưng vẫn kín đáo với người ngoài.

Theo khoa học phong thủy, bàn thờ nên đặt ở hướng Tây Bắc của ngôi nhà. Đây là vị trí tượng trưng cho Trời.

Ngoài ra, chỗ thờ cúng nên đặt ở vị trí cao. Không có các phòng ốc khác đè lên. Phía trước bàn thờ là những gian trang trọng. Phía sau có thể là cầu thang hoặc các không gian phụ như nhà kho, phòng đồ chơi cho trẻ,…

Nhà chung cư khi trang trí bàn thờ vẫn phải đảm bảo yêu cầu về sự kín đáo, thông thoáng. Đặc biệt phải có sự thống nhất về hình thức sao cho tương ứng với không gian căn hộ.

Nguyên tắc chiếu sáng ở phòng thờ

Lưu ý quan trọng trong phong thủy bàn thờ
Lưu ý quan trọng trong phong thủy bàn thờ

Phòng thờ của gia đình phải tạo được không khí trang nghiêm, ấm cúng, gần gũi tránh tạo cảm giác lạnh lẽo.

Tránh treo các loại đèn chùm lớn gây mất cân đối. Đặc biệt lưu ý không để ánh sáng đèn chiếu thẳng vào người ngồi khi hành lễ cúng bái.

Đèn “thờ” trên bàn thờ (đặt ở giữa bàn thờ), luôn bật sáng để thu hút năng lượng dương.

Tường có treo tranh nên bố trí hai đèn âm tường cân xứng hai bên bức tranh.

Đồ lễ trên bàn thờ

Trên bàn thờ bắt buộc phải có bình hoa, nước uống đầy đủ. Còn những đồ thờ cúng khác có thể tùy vào điều kiện và hoàn cảnh của gia chủ mà bố trí cho linh hoạt. Gia chủ cũng nên thường xuyên thay nước bình hoa để tránh gây tạp uế nơi linh thiêng. Ngoài ra, cũng nên lau dọn, quét phủi thường xuyên để không gian thờ cúng luôn gọn gàng, sạch sẽ.

2.Những điều kiêng kị trong phong thủy bàn thờ

Ngoài việc lựa chọn hướng, vị trí cho phù hợp, lựa chọn và bày biện nơi thờ cúng trang nghiêm, các chuyên gia phong thủy cũng lưu ý những điều kiêng kỵ nhất định cần tránh dưới đây.

– Ban thờ kỵ có gương đối diện, vì gương tạo ra các hung khí bay đến bàn thờ.

– Phong thủy bàn thờ bị suy nếu đặt cạnh tường bếp đun, đặt ở ban công… hoặc nằm cạnh, nằm dưới, dựa lưng vào nhà vệ sinh. Không được kê giường ngủ cạnh hoặc đối diện bàn thờ….

– Không đặt bàn thờ ở phía dưới cầu thang, dưới xà ngang hoặc vị trí khuất lấp tối tăm điều này sẽ gây áp lực lên các thành viên trong gia đình, khiến sức khỏe sa sút, thường xuyên đau đầu.

– Không nên để phụ nữ mang thai lập bàn thờ hay động vào bàn thờ hoặc bát hương tránh ảnh hưởng phong thủy. Người bốc bát hương thờ cúng nên là gia chủ là người đàn ông trong gia đình, phải thật sự thành tâm.

Loading...