M.U xếp hạng 34 trong các CLB mạng nhất thế giới

on 16th July 2019
| 410 views

Một nghiên cứu mới đây đưa ra kết luận, Manchester United xếp thứ 34 trong danh sách những đội bóng mạnh nhất thế giới.

Chỉ số này dựa trên yếu tố  live score Bàn thắng kỳ vọng (xG) và Bàn thua kỳ vọng (xGA) của một đội bóng. Diễn giải thêm, xG và xGA sẽ phần nào phản ánh chất lượng tấn công và phòng ngự. Chỉ số xG cao chứng tỏ đội bóng đó tạo ra được những cơ hội có xác suất thành bàn cao.

Các nhà phân tích bóng đá của FiveThirtyEight vừa công bố một kết quả nghiên cứu qua đó đưa ra cách xếp hạng các CLB mạnh nhất thế giới. Kết quả nghiên cứu này có tên SPI (Chỉ số sức mạnh bóng đá).

Kết quả là Man City đứng đầu bảng xếp hạng, Bayern Munich đứng thứ hai và Liverpool đứng thứ ba. Ngoài ra, trong top 10 đều là những đại diện sừng sỏ của bóng đá châu Âu ngoại trừ Olympiakos đến từ Hy Lạp.

Loading...
M.U xếp hạng 34 trong các CLB mạng nhất thế giới
M.U xếp hạng 34 trong các CLB mạng nhất thế giới

Thống kê dựa trên bóng đá số từ tỷ số này cũng tính 3 điểm cho một chiến thắng (Bàn thắng kỳ vọng lớn hơn Bàn thua kỳ vọng), 1 điểm cho một trận hòa và 0 điểm nào nếu thua.

Tuy nhiên, M.U lại ngụp lặn tận vị trí thứ 34 trong bảng xếp hạng này. Điều đó cho thấy đoàn quân dưới sự dẫn dắt của HLV Ole Gunnar Solskjaer còn nhiều điều bất ổn.

Loading...