Nhảy cao là gì? Quy định khi thực hiện nhảy xa như thế nào

on 15th November 2022
| 237 views

Nhảy cao là gì? Quy định khi thực hiện môn thể thao nhảy xa như thế nào? Cùng nhau đi tìm hiểu rõ hơn trong bài viết này nhé.

Tìm hiểu nhảy cao là gì trong thể thao

Nhảy cao là gì? Quy định khi thực hiện nhảy xa như thế nào

Nhảy cao là một nội dung nằm trong môn điền kinh, trong bộ môn này, các vận động viên cần phải nhảy qua một thanh xà ngang được đặt ở một độ cao nhất định mà không có thêm sự hỗ trợ của bất kì dụng cụ nào cả.

Loading...

Nội dung nhảy cao được đưa vào trong thi đấu tại các kỳ thế vận hội từ thời kỳ Hy Lạp cổ đại. Trải qua thời gian, ngày càng xuất hiện nhiều kĩ thuật hiệu quả được các vận động viên áp dụng vào thi đấu để đạt đến thành tích như hiện tại và ngày nay môn nhảy cao đã phổ biến ở các cuộc thi đấu tại các đại hội thể dục thể thao.

Tác dụng của môn nhảy cao là gì

Giúp cho con người phát triển được sức nhanh, sức mạnh, sự khéo léo và đặt biệt là sức bật, một yếu tố vô cùng cần thiết cho các môn thi đấu thể thao khác.

Nhảy cao giúp cho con người rèn luyện đực ý chí bền bỉ, sắt đá và lòng dũng cảm không biết sợ khó khăn nguy hiểm, luôn tự tin vào chính khả năng của bản thân mình.

Để quý vị có những quyết định chính xác, chúng tôi cung cấp những nhận định bóng đá chuẩn nhất trước khi trái bóng lăn về tất cả các trận đấu chuẩn bị diễn ra.

Một số quy định trong luật nhảy cao là gì

Nhảy cao là gì? Quy định khi thực hiện nhảy xa như thế nào

– Trình tự thực hiện số lần nhảy của các vận động viên sẽ được rút thăm công khai.

– Trước khi bắt dầu cuộc thi thể thao, tổ trưởng trọng tài giám định phải thông báo cho tất cả các vận động viên mức xà khởi điểm và các mức xà được nâng tiếp theo (lên sau mỗi vòng), cho tới khi chỉ còn lại một vận động viên duy nhất thắng cuộc thi, hoặc có sự bằng nhau về vị trí đầu tiên.

– Các vận động viên phải thực hiện giậm nhảy bằng 1 chân;

– Khi một vận động viên đã bắt đầu cuộc thi, các vận động viên khác không được phép sử dụng khu vực chạy đà nữa hoặc khu vực giậm nhảy để tập luyện.

– Một vận động viên sẽ bị coi là bị phạm quy nếu:

+ Sau lần nhảy do hành động nào đó của vận động viên làm rơi thanh xà.

+ Vận động viên chạy đà giậm nhảy không được vượt qua phía trên xà ngang mà chạm đất ỏ khu vực bên ngoàì mặt phẳng tạo bởi hai cạnh gần nhất của 2 cây cột xà, kể cả ở giữa hoặc bên ngoài hai cây cột xà bằng bất kỳ bộ phận nào của cơ thể mình.

Tuy nhiên, nếu khi thực hiện nhảy, một vận động viên chạm bàn chân vào khu vực rơi xuống và theo ý kiến của trọng tài giám định là không tạo thêm lợi thế nào, thì lần nhảy với lý do đó sẽ không bị coi là hỏng.

Qua bài viết chắc hẳn các bạn cũng đã nắm được nhảy xa là gì và tác dụng của môn nhảy xa rồi phải không nào, hãy theo dõi website của chúng tôi để nhận được thêm nhiều thông tin hay hơn nhé.

Ngoài những thông tin trên bạn đọc cũng có thể quan tâm tới kết quả bóng đá World Cup 2022, giải đấu bóng đá vô địch thế giới được rất nhiều người yêu thích, chúng tôi cập nhật đầy đủ chi tiết nhất.

>>> Bài viết liên quan: Nhảy xa là gì?

Loading...

"Các phân tích nhận định trận đấu đều mang tính tham khảo cho bạn đọc. CHúng tôi chuyên cung cấp những mục mới nhất cho mọi người"