PT là gì? Công việc của một người PT bao gồm những gì

on 22nd July 2022
| 609 views

PT là gì? Công việc của một người PT thể thao bao gồm những gì? Nếu bạn đang có những thắc mắc này hãy theo dõi hết bài viết nhé.

Tìm hiểu chi tiết PT là gì?

PT là gì? Công việc của một người PT bao gồm những gì

PT là chữ viết tắt của cụm từ Personal Trainer. Dịch theo sát nghĩa nhất của từ PT chính là người hướng dẫn cá nhân. Trong bộ môn thể thao gym, PT chính là huấn luyện viên thể hình cá nhân để hướng dẫn cho người tập gym đạt được vóc dáng theo như mong muốn của họ. PT sẽ cung cấp thêm các kiến thức thể hình cho học viên của mình nhằm mục đích giúp học viên nhanh chóng đạt được kết quả như mong muốn.

Khác với các bộ môn thể thao khác có thầy cô giáo đứng ra dạy cả lớp như võ, yoga, dance, … những người khi tìm đến với gym thường chọn PT để hướng dẫn cho mỗi cá nhân theo khung thời gian nhất định tập luyện hằng ngày.

Để giúp khán giả theo dõi những trận đấu hấp dẫn đang diễn ra, chúng tôi mang đến cho bạn tỷ số bóng đá nhanh và chính xác nhất.

Công việc của một người PT là gì?

Lắng nghe nhu cầu học viên

Điều đầu tiên mà một người PT Gym cần làm là thấu hiểu học viên mà mình dẫn dắt. PT cần nắm được những thông tin cơ bản nhất của người tập cũng như mong muốn học viên như thế nào.

Mỗi người tìm đến PT đều là những người có nhu cầu cá nhân khác nhau như: tăng cân, giảm cân, tăng cơ, giảm eo,… Đối với từng mục tiêu, PT sẽ có định hướng luyện tập sao cho phù hợp. Giai đoạn này cũng là lúc mà huấn luyện viên và học viên thấu hiểu và tin tưởng nhau hơn. Điều này là vô cùng quan trọng, mang yếu tố quyết định đến cả quá trình tập luyện cũng như kết quả cuối cùng

Loading...

Đánh giá thể lực hiện tại của học viên

Học viên có thể là những người hoàn toàn mới hoặc đã từng có kinh nghiệm tập luyện thể thao. Những chỉ số thể hình sẽ đưa ra một cái nhìn trực quan nhất. PT cần nắm rõ và đánh giá các chỉ số như: khối lượng cơ thể, BMI, lượng mỡ, lượng cơ,…

Nếu không thể hiểu rõ về cơ thể học viên, PT có thể sẽ đưa ra những bài tập thiếu chính xác. Không đáp ứng được mục tiêu cuối cùng mà còn đem lại kết quả không tốt cho cơ thể học viên.

Xây dựng lộ trình tập luyện

Lộ trình và chế độ ăn uống dinh dưỡng có vai trò quan trọng trong suốt quá trình tập luyện. Tùy theo đặc điểm của cơ thể và tình trạng sức khỏe từng người, mỗi học viên sẽ có một chương trình tập luyện riêng. Trong đó, người PT sẽ tạo một hệ thống bài tập với thời gian vụ thể, cường độ phù hợp nặng hay nhẹ. Không chỉ dừng lại ở đó, người PT còn chịu trách nhiệm xây dựng một chế độ ăn uống lành mạnh, khoa học có thể cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng hỗ trợ cho những bài tập.

Hướng dẫn, theo sát quá trình tập

PT giống như một  người gia sư riêng – luôn kèm cặp học sinh, sửa chữa những lỗi sai và hướng dẫn hoàn thành tốt bài tập.

Học viên có thể là những người chưa có kinh nghiệm tự luyện tập; do đó họ rất cần đến huấn luyện viên cá nhân theo sát. PT sẽ thường xuất hiện trong mọi buổi tập và đảm bảo được học viên tập đúng kỹ thuật yêu cầu.

Theo dõi kết quả, cải thiện bài tập

Sau một khoảng thời gian nhất định, PT sẽ thực hiện kiểm tra lại các chỉ số thể hình của học viên. Thông qua việc đánh giá tính hiệu quả của chương trình tập luyện trước đó, huấn luyện viên sẽ điều chỉnh thời gian luyện tập, loại bài tập, chế độ ăn uống,… sao cho phù hợp với tình trạng của học viên thời điểm hiện tại.

Trên đây là những chia sẻ PT là gì và công việc của một PT thể thao được chúng tôi gửi đến quý khán giả, hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích cho bạn đọc.

Chúng tôi mang đến thêm cho bạn kèo bóng đá hôm nay chính xác nhất những trận đấu xắp diễn ra hôm nay và rạng sáng mai, giúp bạn có những quyết định đúng đắn khi tham gia đặt cược.

Loading...

"Các phân tích nhận định trận đấu đều mang tính tham khảo cho bạn đọc. CHúng tôi chuyên cung cấp những mục mới nhất cho mọi người"