Sắp đặt bàn thờ Thần tài Ông địa theo phong thủy chính xác

on 17th April 2019
| 1347 views

Bạn đã biết cách sắp xếp bàn thờ thần tài, ông địa trong nhà  theo phong thủy hay chưa? Làm thế nào để bài trí và sắp xếp bàn độc thần tài đúng cách, hợp phong thủy và giúp mang lại may mắn tài lộc cho gia đình. Hôm nay chuyên mục phong thủy của chúng tôi sẽ chia sẻ nhé!

1. Xác định phương vị đặt bàn độc thần tài theo phong thủy

Bàn thờ thần tài không giống như bàn thờ gia tiên, được đặt ở dưới đất. Vị trí đặt bàn thờ thần tài thường là ở gần cửa ra vào, nơi mà có thể quan sát được tất cả mọi người ra vào nhà. Xem bói vận mệnh cho biết bàn thờ  thần tài tùy theo tuổi của mỗi gia chủ sẽ được đặt ở những cung khác nhau, nhưng thường được đặt ở cung Thiên Lộc và Quý Nhân để giúp lôi cuốn tài lộc, tương trợ gia đình làm ăn phát tài.

Một điểu cần lưu ý đó là phía sau bàn thờ thần tài cần phải có một chỗ dựa vững chắc, không có vật nhọn đâm vào. Tuyệt đối không được đặt bàn thờ thần tài ở gần nhà vệ sinh, nhà bếp, thùng rác hay dưới chân cầu thang, nơi góc nhà khuất bị ám muội

2. Vị trí Thần Tài và thổ thần trên bàn thờ

Để việc cúng kính được khôn thiêng và hiệu nghiệm thì gia chủ nên biết cách bài trí trên bàn thờ thần tài thật chuẩn chỉnh.

Đầu tiên là tượng Thần tài, thổ địa: theo phong thủy học thì vị trí đặt tượng thần tài ông địa theo hướng nhìn từ ngoài vào trong đó là thần tài bên tay trái và hậu thổ bên phải. Lưu ý tượng thần tài và ông địa khi thỉnh vềcần phải được nạp cốt và dãn nhãn chữ nho sau lưng.

Loading...

Ở giữa bàn thờ thần tài là một bát hương. Bát hương dùng để thờ phụng trên bàn thờ thần tài cần được bốc bát hương một cách chuẩn chỉnh. Trước khi đặt lên bàn thờ thì bát hương cần lau chùi sạch sẽ. Khi đã an vị trên bàn thờ rồi thì bát hương không được di dịch, vì như thế sẽ ảnh hưởng đến tài lộc của gia chủ. Để hạn chế di dịch bát hương, bạn có thể dùng băng keo để nhất định bát hương trên bàn thờ.

Lễ vật cúng thần tài ông địa thường vào ngày âm lịch và ngày thường có hoa quả tươi, chén rượu bát nước, đĩa thịt luộc hoặc bánh kẹo ngọt,… Hoa thì thường dùng hoa cúc, hoa đào,… Còn quả thì là mâm ngũ quả.

Ngoại ra để giúp cho việc thờ cúng thần tài mang đến nhiều tài lộc đến cho gia chủ hơn thì gia chủ còn có thể đặt thêm các linh vật phong thủy trên bàn thờ như cóc thiềm thừ, tỳ hưu

Loading...