TOP những thủ môn hay nhất thế giới bóng đá

on 24th October 2023
| 202 views

Thủ môn hay nhất thế giới là những người có phản xạ nhanh, khả năng phán đoán chính xác và kỹ năng bắt bóng tốt. Vậy, ai sẽ được gọi tên trong Top thủ môn giỏi, cùng tin thể thao đi tìm hiểu nhé.

Những thủ môn hay nhất thế giới

David de Gea (Manchester United)

David de Gea là một trong những thủ môn xuất sắc nhất thế giới hiện nay. Anh được đánh giá cao về khả năng phản xạ, khả năng phán đoán và kỹ năng bắt bóng. De Gea đã có nhiều đóng góp quan trọng giúp Manchester United giành được nhiều danh hiệu, bao gồm 1 chức vô địch Premier League, 1 FA Cup, 1 League Cup, và 1 Europa League.

thủ môn hay nhất thế giới
David de Gea hay nhất thế giới

Thibaut Courtois (Real Madrid)

Thibaut Courtois là một thủ môn người Bỉ, hiện đang thi đấu cho Real Madrid và đội tuyển quốc gia Bỉ. Anh được đánh giá cao về khả năng phản xạ, khả năng phán đoán và tầm cao. Courtois góp phần quan trọng giúp Real Madrid giành được nhiều danh hiệu khác nhau như 1 chức vô địch Champions League, 1 chức vô địch La Liga, và 1 Copa del Rey.

Ederson Moraes (Manchester City)

Ederson Moraes là một thủ môn người Brazil, hiện đang thi đấu cho Manchester City và đội tuyển quốc gia Brazil. Anh được đánh giá cao về khả năng chơi chân, khả năng phản xạ và tầm cao. Ederson đóng góp quan trọng giúp Man City có được 4 chức vô địch Premier League, 4 FA Cup, 3 League Cup, và 2 Community Shield.

Manuel Neuer (Bayern Munich)

Manuel Neuer là một thủ môn người Đức, hiện đang thi đấu cho Bayern Munich và đội tuyển quốc gia Đức. Anh được đánh giá cao về khả năng phản xạ, khả năng phán đoán và khả năng lãnh đạo cũng như giữ cho đội bóng có tỷ số bóng đá hôm nay tốt nhất. Neuer đã có nhiều đóng góp quan trọng giúp Bayern Munich giành được nhiều danh hiệu, bao gồm 10 chức vô địch Bundesliga, 7 cúp DFB-Pokal, và 6 Siêu cúp Đức.

Jan Oblak (Atletico Madrid)

Jan Oblak là một thủ môn người Slovenia, hiện đang thi đấu cho Atletico Madrid và đội tuyển quốc gia Slovenia. Anh được đánh giá cao về khả năng phản xạ, khả năng phán đoán và khả năng chơi chân. Oblak đã có nhiều đóng góp quan trọng giúp Atletico Madrid giành được nhiều danh hiệu, bao gồm 2 chức vô địch La Liga, 1 Copa del Rey, và 2 Europa League.

Alisson Becker

Alisson đã có nhiều đóng góp quan trọng giúp Liverpool giành được nhiều danh hiệu, bao gồm 1 chức vô địch Premier League, 1 FA Cup, 1 League Cup, 1 UEFA Champions League, và 1 FIFA Club World Cup. Anh cũng được vinh danh là thủ môn xuất sắc nhất năm 2019 theo FIFPRO và France Football.

Alisson được đánh giá cao về khả năng phản xạ nhanh nhạy và khả năng phán đoán chính xác. Anh cũng có kỹ năng bắt bóng tốt, có thể bắt được những quả bóng khó.

thủ môn giỏi nhất hiện nay
Alisson Becker thủ môn hay nhất

Hugo Lloris

Lloris được đánh giá cao về khả năng phản xạ nhanh nhạy và khả năng phán đoán chính xác. Anh cũng có kỹ năng bắt bóng tốt, có thể bắt được những quả bóng khó. Lloris đã có nhiều đóng góp quan trọng giúp Tottenham Hotspur giành được nhiều danh hiệu, bao gồm 1 FA Cup, 1 League Cup, và 2 Community Shield. Anh cũng là một nhân tố quan trọng trong đội hình của đội tuyển Pháp, giúp họ giành được chức vô địch World Cup 2018.

Tiêu chí để đánh giá một thủ môn giỏi

Phản xạ: Thủ môn cần có phản xạ nhanh để có thể bắt được những cú sút của đối thủ.

Khả năng phán đoán: Thủ môn cần có khả năng phán đoán chính xác để có thể di chuyển đúng vị trí và bắt được bóng.

Loading...

Kỹ năng bắt bóng: Thủ môn cần có kỹ năng bắt bóng tốt để có thể bắt được những quả bóng khó.

Khả năng chơi chân: Thủ môn hiện đại cũng cần có khả năng chơi chân tốt để có thể tham gia vào các tình huống tấn công của đội bóng.

Khả năng lãnh đạo: Thủ môn cần có khả năng lãnh đạo tốt để có thể dẫn dắt đội hình và truyền cảm hứng cho đồng đội.

Như vậy, với bài viết mà chúng tôi chia sẻ ở trên cũng sẽ giúp bạn hiểu hơn về các thủ môn cũng như đưa ra đánh giá chính xác trong các trận đấu về mức ty le keo nhé.

Loading...

"Các phân tích nhận định trận đấu đều mang tính tham khảo cho bạn đọc. CHúng tôi chuyên cung cấp những mục mới nhất cho mọi người"