U18 hiện tại kém xa thế hệ Quang Hải, Văn Hậu

on 14th August 2019
| 405 views

Cũng dưới sự dẫn dắt của HLV Hoàng Anh Tuấn, thế hệ của Quang Hải, Đoàn Văn Hậu, Trần Đình Trọng cách nay 3 năm vào bán kết giải U19 châu Á, dự VCK World Cup U20 và chuẩn bị cho lịch thi đấu sea game 2019.

Hiện tại, thì thế hệ nối tiếp với thế hệ của những Quang Hải, Đoàn Văn Hậu đang khoác áo U18 Việt Nam đang gặp khó khăn tại giải U18 Đông Nam Á, diễn ra ngay trên sân nhà.

Thế hệ của những Quang Hải, Đoàn Văn Hậu, Trần Định Trọng, Nguyễn Trọng Đại… gây tiếng vang bằng vé vào đến bán kết giải U19 châu Á, rồi tham dự VCK World Cup U20 vào năm 2017.

Với kết quả bóng đá hôm nay đội U18 Việt Nam hiện tại vẫn có những gương mặt nhiều triển vọng, như trung phong Võ Nguyên Hoàng có thể hình tốt, chơi không tệ ở các trận đã qua. Tuy nhiên, gọi là sắc bén thì cầu thủ này vẫn chưa thật sắc bén.

Điều đó khiến cho nhiều người đưa ra so sánh về chất lượng của thế hệ cầu thủ U18 hiện tại, với thế hệ của những cầu thủ vốn giờ đã nổi tiếng với bóng đá nội, khi họ còn ở độ tuổi tương tự như độ tuổi của lứa U18 Việt Nam đang dự giải Đông Nam Á.

Loading...
U18 hiện tại kém xa thế hệ Quang Hải, Văn Hậu
U18 hiện tại kém xa thế hệ Quang Hải, Văn Hậu

Có thể đây là vấn đề thuộc về kinh nghiệm nói riêng của Xuân Tạo so với Công Phượng, hay vấn đề kinh nghiệm nói chung của toàn đội U18 Việt Nam hiện nay với thế hệ đàn anh. Họ thiếu hiệu quả chủ yếu vì họ non nớt hơn, dẫn đến tính hợp lý trong các pha xử lý bóng chưa cao.

Không có dạng cầu thủ như Quang Hải, U18 Việt Nam hiện khó gây đột biến cho đối thủ. Còn không có trung vệ chắc chắn cỡ Đình Trọng, đội bóng của HLV Hoàng Anh Tuấn lúc này phòng ngự không hay bằng cách nay 2 năm.

Báo thể thao chia sẻ riêng về mặt cá nhân, đúng là đội U18 Việt Nam đang dự giải Đông Nam Á 2019 không có những cầu thủ thuộc vào loại “quái kiệt” như Quang Hải hay Trần Đình Trọng. Vì tìm dạng cầu thủ dạng như thế không phải lúc nào cũng tìm ra được.

Dù sao thì tương lai vẫn còn dài với các cầu thủ trẻ, bởi giải U18 Đông Nam Á vẫn chưa phải đích đến cuối cùng của các học trò của HLV Hoàng Anh Tuấn. Họ vẫn còn có thể tiến bộ thêm khi trưởng thành hơn.

Loading...