Ý nghĩa logo Leicester City – Câu lạc bộ bóng đá nước Anh

on 24th May 2021
| 981 views

Bạn là một người yêu mến CLB Leicester City vậy bạn đã hiểu được ý nghĩa logo Leicester City chưa, cùng chuyên mục thể thao đi tìm hiểu nhé.

Ý nghĩa logo Leicester City

– Màu nền trắng + Xanh dương: Đến năm 1992 mẫu áo truyền thống chính thức của câu lạc bộ là màu xanh dương và trắng, 2 màu quen thuộc này cũng được thiết kế trên logo hiện tại của đội bóng.

– Hình ảnh con cáo: Đây chính là linh vật của CLB, hình ảnh con cáo đến từ nhưng năm cuối thế kỷ 19, vùng Leicestershire xuất hiện rất nhiều cáo, Những người thợ săn thường tụ hợp về đây để đi săn vì da của con cáo vô cùng có giá trị. Giống như 1 cách đền bù cho loài vật này, logo đội bóng nơi đây là một cách để người ta tưởng nhớ đến những chú cáo.

– Bông hoa ở trung tâm: Cây hoa Potentilla cũng là một biểu tượng khác của thành phố Leicestershire.

Để giúp khán giả theo dõi những trận đấu hay của giải copa america, chúng tôi cập nhật lịch thi đấu copa america nhanh nhất chính xác nhất từng vòng đấu.

Logo Leicester City qua từng thời kỳ phát triển

Ý nghĩa logo Leicester City - Câu lạc bộ bóng đá nước Anh

Câu lạc bộ Leicester City phát triển logo của họ khá muộn, phải đến 60 năm sau khi thành lập đội bóng. Cụ thể, câu lạc bộ được thành lập từ năm 1884 CLB ra đời và mãi đến năm 1946 câu lạc bộ này mới có logo chính thức. Ngay từ ban đầu, trong logo của đội bóng đã có hình ảnh những chú sói.

Sau khoảng thời gian bắt đầu sử dụng logo có hình tấm khiên, câu lạc bộ chuyển sang hình tròn vào những năm 1972. Đáng chú ý, vào năm 1983 câu lạc bộ sử dụng logo rất đơn giản và nó được tồn tại trong 8 năm. Năm 2009, câu lạc bộ kỷ niệm 125 năm ngày thành lập bằng việc cải tiến logo có sẵn của đội bóng, sau đó đã quay trở lại thiết kế cũ (từ năm 1992, 2002 với những chỉnh sửa nhỏ) và nó được dùng nó tới ngày nay.

Đôi nét về CLB Leicester City

Leicester City Football Club là câu lạc bộ bóng đá chuyên nghiệp ở Anh được đặt trụ sở ở thành phố Leicester ở Anh. Đây là một trong bảy câu lạc bộ đã vô địch Ngoại hạng Anh, bên cạnh những đội bóng lớn như Man Utd, Man City, Arsenal, Chelsea, Liverpool và Blackburn Rovers. Hiện Leicester City vẫn đang thi đấu ở giải đấu cao nhất xứ sở sương mù và Leicester City là một trong những đội bóng có sức mạnh tốt nhất để cạnh tranh với nhóm dẫn đầu.

Câu lạc bộ được thành lập năm 1884 với tên gọi Leicester Fosse, được đặt tên theo đường Fosse, nơi họ thi đấu. Họ chuyển đến sân vận động Filbert Street (tên chính thức là SVĐ City Business) năm 1891 và chơi bóng ở đó 111 năm, trước khi tiếp tục di chuyển đến sân vận động Walkers ở gần đó năm 2002.

Sân Filbert Street đã chính thức đóng cửa sau đó. Hiện nay, sân  Walkers đổi tên thành King Power Stadium sau khi đổi chủ vào năm 2011. Việc đổi tên sân vận động thành King Power Stadium gần giống như việc bán tên cho nhà tài trợ của Arsenal hay Brighton, Man City…

Loading...

Trên đây là những chia sẻ về ý nghĩa logo Leicester City chính xác nhất của chúng tôi.

Mời quý đọc giả xem thêm lịch thi đấu euro 2021 được chúng tôi cập nhật nhanh nhất 24/7.

Loading...

"Các phân tích nhận định trận đấu đều mang tính tham khảo cho bạn đọc. CHúng tôi chuyên cung cấp những mục mới nhất cho mọi người"