Cách sút bóng bổng như thế nào? Nguyên tắc cần nhớ khi sút

on 12th October 2022
| 296 views

Cách sút bóng bổng như thế nào? Nguyên tắc cần nhớ khi thực hiện sút bóng? Cùng nhau đi giải đáp thắc mắc trong bài viết của tin thể thao dưới đây nhé.

Hướng dẫn cách sút bóng bổng đúng kỹ thuật

Cách sút bóng bổng như thế nào? Nguyên tắc cần nhớ khi sút

Bước 1: Chạy lấy đà

Ý nghĩa của việc chạy lấy đà trước khi sút sẽ giúp cho lực sút từ chân vào quả bóng sẽ mạnh hơn, bóng di chuyển đến đích nhanh hơn. Chắc chắn khi bạn đứng nguyên 1 chỗ và thực hiện sút bóng sẽ không thể hiệu quả bằng việc bạn chạy lấy đà từ cách đó 1 khoảng. Tối thiểu bạn nên thực hiện chạy lấy đà khoảng 3 đến 6 bước chân. Những bước chân chạy lấy đà sẽ được tăng dần khoảng cách và ở bước đà cuối cùng sẽ lớn hơn cả các bước trước đó.

Bước 2: Vị trí của chân trụ với quả bóng

Để thực hiện cách sút bóng bổng đúng kỹ thuật bạn cần đặt vị trí chân trụ cách quả bóng 1 khoảng chừng 2 bước chân. Nếu bạn để chân quá gần, trái bóng sẽ đi sệt. Khi chân trụ ở xa với quả bóng, sẽ giúp cho biên độ giữa chân sút và trái bóng lớn hơn và đương nhiên lực bay của trái bóng cũng sẽ lớn hơn.

Bước 3: Thực hiện trụ vững

Sau khi đã hạ chân trụ xuống ở vị trí hợp lý với quả bóng,  bạn cần phải nhanh chóng dồn toàn bộ lực toàn thân hết vào chân trụ này sao cho thật vững chắc. Khi đá bóng, chân trụ thường là chân mình không thuận để chân thuận thực hiện động tác sút bóng sẽ chuẩn xác hơn. Trụ vững đóng vai trò rất quan trọng giúp cho bạn có được sự thăng bằng cơ thể cũng như tạo điều kiện để chân sút bóng được hoạt động tốt nhất.

Bước 4: Tạo biên độ giữa chân sút với quả bóng càng lớn càng tốt

Khi đã trụ vững chắc, bạn đưa chân sút bóng về phía sau tạo nên biên độ lớn với quả bóng. Sau đó bạn hãy đưa chân về phía trái bóng và khi đầu gối đã nằm ở vị trí vuông góc với trái bóng thì sẽ thực hiện sút.

Bước 5: Sút bóng

Muốn bóng đi bổng lúc sút bóng bạn cần phải biết cách lựa chọn cho điểm tiếp xúc giữa bàn chân với trái bóng đúng. Nếu chân tiếp xúc với phần bên dưới của trái bóng sẽ giúp bóng đi bổng hơn. Nếu trái bóng tiếp xúc với mu của bàn chân sẽ đi thẳng còn tiếp xúc với má trong của bàn chân thì sẽ đi theo đường vòng cung. Trái bóng sẽ đi bổng và đi theo đường vòng cung hay nó còn gọi là cách sút bóng bổng bằng má trong khá hiểm hóc và rất khó đối với thủ môn của đội bạn.

Bước 6: Giữ thăng bằng

Khi thực hiện xong cú sút bóng, bạn cần nhanh chóng đưa cơ thể trở về trạng thái giữ thăng bằng để tiếp tục di chuyển và chuẩn bị thật tốt ứng biến với tình huống bóng sau đó. Chắc chắn với những người khi mới thực hiện cách sút bóng bổng lần đầu sẽ rất dễ bị ngã trên sân trong tình huống sút này.

Giúp người chơi có những quyết định sáng suốt, mời bạn xem thêm tỷ lệ bóng đá chính xác nhất những trận đấu xắp diễn ra.

Nguyên tắc của cách sút bóng bổng là gì

– Khi sút bóng thì chân trụ của bạn sẽ phải đặt đúng vị trí. Điều này quyết định đến một nửa sự thành công của cú sút bóng.

– Nếu bạn muốn thực hiện được cú sút bổng thì chân trụ nên đặt hơi xa tráo bóng. Ngược lại, nếu muốn cú sút căng, bóng đi sệt mặt sân thì chân trụ cần phải đặt gần với bóng hơn.

– Tư thế thân người của cầu thủ trong khi thực hiện pha bóng phải hơi ngả về phía sau một chút. Mũi của chân trụ phải thẳng cùng hướng với hướng mình muốn sút bóng

Loading...

– Lưu ý, đá vào phần dưới của trái bóng với một lực đủ mạnh để quả bóng có thể đi theo đúng quỹ đạo mong muốn và đối phương cũng không thể nào cản phá được.

– Nguyên tắc quan trọng và cơ bản nữa để có những cú sút bóng mạnh, uy lực chuẩn xác thì các cầu thủ phải chú ý nâng cao thể lực, thực hiện chế độ ăn uống, nghỉ ngơi khoa học, rèn luyện đôi chân dẻo dai, khỏe khoắn. Đương nhiên, sút bóng tốt hay không còn phụ thuộc vào sự kiên trì học hỏi và luyện tập của bạn.

Trên đây là những chia sẻ cách sút bóng bổng đúng kỹ thuật và nguyên tắc khi sút bóng bổng được chúng tôi gửi đến bạn đọc, hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích cho bạn.

Chúng tôi cung cấp thêm cho quý khán giả lich phat song bong da mới nhất hôm nay và rạng sáng mai những trận cầu hay sắp diễn ra.

>>> Bài viết liên quan: Fantasista là gì?

Loading...