Hướng dẫn cách làm chuồng ngủ cho gà chọi tốn ít chi phí

on 10th August 2022
| 315 views

Nhìn chung cách làm chuồng ngủ gà chọi như thế nào để tiết kiệm chi phí là vấn đề được anh em sư kê quan tâm hiện nay. Để xây dựng như thế nào là đúng cách phù hợp với túi tiền anh em? Sau đây daga chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách làm chuồng ngủ gà chọi an toàn không mất nhiều chi phí. 

Vì sao bạn nên làm chuồng ngủ cho gà chọi

Vì sao nên làm chuồng ngủ cho gà

Vì sao nên làm chuồng ngủ cho gà

Vấn đề sức khỏe của những chiến kê luôn được sư kê đặt lên hàng đầu. Ngoài những yếu tố dinh dưỡng hay tiêm phòng ngừa các loại bệnh. Thì vấn đề chuồng trại sạch sẽ cũng rất quan trọng. Bởi nếu bạn không xây dựng chuồng ngủ gà chọi thì chúng rất dễ phát sinh ra một số bệnh. Bởi thời tiết mưa bão thất thường. Bên cạnh đó chiến kê của bạn có thể phát sinh ra những căn bệnh không mong muốn. Do đó làm chuồng ngủ gà chọi là hết sức quan trọng trọng việc nuôi dưỡng chăm sóc chiến kê.

>>> Tham khảo thêm nhiều kiến thức app trò chơi tại: https://daga88.live/kien-thuc-da-ga/

Cách làm chuồng ngủ gà chọi đơn giản nhất

Chọn địa điểm phù hợp

Để thiết kế chuồng ngủ cho gà chọi bạn cần chọn địa điểm như thế nào để  thuận tiện cho việc chăm sóc gà chọi. Thông thoáng, thường thì các sư kê sẽ chọn hướng về hướng Đông Nam hoặc Nam. Để có thể lấy ánh sáng từ sàn nhà chiếu vào. Giúp chuồng luôn khô ráo. 

Loading...

Xây chuồng gà kết hợp

Để làm chuồng ngủ cho gà chọi bạn cần phải làm rộng rãi thoáng mát thoải mái cho gà đi lại, hoạt động. 

Kích thước chuồng nuôi gà chọi hợp lý nhất là từ 2m – 4m2, chiều cao khoảng 1m trở lên. 

Bên cạnh đó nền chuồng bạn cần chú trọng nền phải bằng phẳng, đặc biệt bạn phải láng qua một lớp xi măng. Sau đó là đổ cát dày khoảng 14 -22cm để tránh gà chọi đi lại nhiều hỏng móng chân. 

Mái chuồng phải làm cao ráo, nghiêng để tránh nước đọng, để bạn có thể dễ dàng vệ sinh.

Chuồng gà chọi

Chuồng gà chọi

Lưới sắt được sử dụng để bao quanh khu chuồng, lưới này phải đảm bảo đủ cứng và độ an toàn. Để phòng tránh được trước những đợt tấn công của mọi kẻ thù như: rắn, chuột, hay chó, mèo,…. 

Phía trong bên chuồng gà: bạn nên đặt một khúc cây gác ngang nhằm cho gà đậu ngủ, cây đặt cách mặt đất khoảng 30cm. 

Bên cạnh đó các bội gà làm bằng sắt hay tre phải to, đủ lớn. Để gà có thể thỏa mái hoạt động đi lại bên trong. Đường kính của bội có mặt đáy từ 1.2m trở lên là phù hợp.

Ưu điểm của loại chuồng này là gì

Nhìn chung đây là mẫu chuồng gà chọi mình thấy hợp lý nhất, vừa tiết kiệm chi phí lại đạt hiệu năng cao. Ước tính chi phí bạn cần chi từ 7-10 triệu đây là một khoảng tiền không quá nhiều đối với những sư kê muốn làm chuồng ngủ cho gà chọi, để đảm bảo sức khỏe cho chúng. 

Ban ngày anh em cho gà ra chuồng để tập lực, ban đêm cho vào chuồng để gà ngủ vừa ấm, lại không bị gió.

Ưu điểm của chuồng này là gì?

Ưu điểm của chuồng này là gì?

Lời kết 

trên đây là toàn bộ những thông tin về cách làm chuồng ngủ cho gà chọi mà anh em nên biết. Bên cạnh đó anh em có thể theo dõi ae888 app trò chơi để có thể chọn cho mình những chiến kê tốt nhất phù hợp cho anh em chinh chiến trên mọi chiến trường.

Loading...

"Mọi tin tức đều mang tính chất tham khảo không khuyến khích người chơi tham gia các hình thức vi phạm pháp luật"