Xoạc bóng là gì? Những kỹ thuật được nhiều người dùng nhất

on 28th October 2021
| 358 views

Xoạc bóng là gì? đây là thao tác thường thấy và không thể thiếu trong các trận đấu. Cùng thể thao đi tìm hiểu kỹ hơn về kỹ thuật này trong bài viết dưới đây nhé.

Loading...

Tìm hiểu khái niệm xoạc bóng là gì?

Xoạc bóng là một động tác lấy bóng từ chân của cầu thủ bằng cách trượt người sau đó dùng chân để cướp bóng cũng như phá hỏng pha bóng từ chân của cầu thủ đối phương.

Nhằm giúp bạn theo dõi giải đấu hàng đầu Tây Ban Nha, chúng tôi cung cấp cho bạn kết quả bóng đá tây nha nhanh nhất những trận đấu hấp dẫn qua từng vòng đấu.

Những kỹ thuật xoạc bóng đơn giản dễ thực hiện

Xoạc bóng là gì? Những kỹ thuật được nhiều người dùng nhất

Kỹ thuật xoạc bóng từ trực diện

Sử dụng động tác tranh cướp bóng từ chân đối thủ trong tình huống đối đầu trực diện. Trong động tác kỹ thuật này, cầu thủ cướp bóng sẽ sử dụng chân sau đặt làm trụ, chân trước thực hiện duỗi dài ra chạm vào quả bóng trước khi đối thủ có động thái tác động vào trái bóng tiếp theo.

Thường các cầu thủ xoạc bóng sẽ dùng má trong của lòng bàn chân để có thể tác động nhằm làm chuyển hướng trái bóng theo hướng đổ người của mình, sau khi đã tác động được vào trái bóng sẽ chuyển trọng tâm của chân trụ, thực hiện qua người và kiểm soát được trái bóng. Hoặc có cầu thủ đồng đội của mình bọc lót ngay sau khi thực hiện tranh cướp bóng thành công.

Kỹ thuật xoạc bóng từ chính diện

Kỹ thuật bóng đá này được thực hiện khi trái bóng đã ở gần sát khung thành của đội nhà, hoặc cướp trái bóng ngay trước và nằm trong vòng cấm mà đội bạn khi có cơ hội ghi bàn cao. Có thể hiểu nôm na kỹ thuật này chính là thực hiện một cú xỉa bóng để có thể thay đổi hướng đi của trái bóng, thường những tình huống này sẽ có đồng đội tiếp ứng ở ngay bên cạnh mình, hoặc phải thực hiện lao nhanh theo trái bóng ngay sau cú xỉa.

Kỹ thuật xoạc chân gần bóng và xoạc chân xa bóng

Kỹ thuật này được thực hiện khi đang kè cặp bên cạnh đối phương, tức cùng hướng di chuyển. Sẽ nhân lúc đối phương đẩy bóng lên trước, chưa kịp có tác động ở nhịp thứ 2, cầu thủ đeo bám sẽ vươn dài một chân về trước để càn đường lên bóng, thường cầu thủ đối phương cũng sẽ bị ngã sau đó.

Qua bài viết trên chắc hẳn bạn đã hiểu xoạc bóng là gì rồi đúng không nào, cùng theo dõi website của chúng tôi để nhận thêm được nhiều thông tin thú vị nhé.

Ngoài ra chúng tôi còn mang đến thêm cho quý khán giả yêu mến thể thao livescore trực tiếp tất cả các giải đấu trên khắp hành tinh, giúp bạn có cái nhìn bao quát về đời sống làng túc cầu trên toàn thế giới.

Loading...