Van Dijk chỉ giỏi phòng ngự

on 14th March 2019
| 608 views

Vắng mặt trong trận lượt đi vì án treo giò, Virgil van Dijk sẽ trở lại đội hình Liverpool như một chỗ dựa quan trọng nhất trong trận làm khách trên sân Bayern Munich đêm nay.

HLV Juergen Klopp thành công khi bố trí tiền vệ Fabinho đá thay chỗ của Van Dijk giữa hàng phòng ngự. Fabinho chơi tốt và Liverpool giữ nguyên mành lưới. Nhưng một phần nguyên nhân là vì Bayern chỉ tập trung phòng thủ trong trận ấy. Kỳ này sẽ khác.

Công thủ toàn diện – đây mới là yêu cầu cao nhất của Liverpool trong chuyến làm khách trên sân Bayern Munich ở trận lượt về vòng 1/8 Champions League với kqbd cao nhất. Bởi nếu chỉ giữ nguyên vẹn mành lưới thì vẫn chưa đủ để Liverpool đi tiếp vào vòng tứ kết.

Chẳng ai lại nói về kế hoạch của mình trước một trận đấu lớn. Những bài phỏng vấn Van Dijk trước trận Bayern – Liverpool, do vậy, chỉ nói lên một điều, mà thật ra chẳng liên quan gì đến chính nội dung của các bài ấy: Van Dijk sẽ là một trong vài nhân vật trung tâm.

Van Dijk nói trong cuộc phỏng vấn của trang web uefa.com, rằng anh phải chuẩn bị “hơn 100%” tư thế sẵn sàng, để may ra mới đối phó được với Lewandowski. Ở một bài báo khác nói về ty le bong da hom nay, người ta thậm chí còn viết một cách nực cười, về “kế hoạch ngăn cản Lewandowski” của Van Dijk.

Van Dijk chỉ giỏi phòng ngự
Van Dijk chỉ giỏi phòng ngự

Có một điều gần như chắc chắn: Van Dijk sẽ phải là người làm việc vất vả nhất trong trận Bayern – Liverpool. Trung vệ Hà Lan hẳn phải biết rõ, và cũng có thể anh đã quá sẵn sàng rồi.

Và dù chỉ là hậu vệ, anh đang có cơ hội tốt để trở thành cầu thủ lĩnh lương cao nhất trong lịch sử Liverpool. Đội bóng sẽ phải đưa ra điều khoản như thế trong việc đàm phán gia hạn hợp đồng, hòng giữ chân Van Dijk trước sự ve vãn của cả Real Madrid lẫn Barcelona.

Loading...

Hình như báo thể thao chỉ lo phỏng vấn Van Dijk về chuyện phòng thủ, chứ chẳng ai bàn về một… bàn thắng của chính Van Dijk, hoặc ít ra thì cũng liên quan đến anh? Đây là chi tiết quan trọng, bởi Bayern dĩ nhiên đã chuẩn bị cách phong tỏa những cầu thủ “có thể ghi bàn”, nơi hàng tiền đạo Liverpool rồi.

Loading...

"Các phân tích nhận định trận đấu đều mang tính tham khảo cho bạn đọc. CHúng tôi chuyên cung cấp những mục mới nhất cho mọi người"