Deload là gì? Lợi ích của việc Deload đúng thời điểm

on 22nd July 2022
| 428 views

Deload là gì? Lợi ích của việc Deload đúng thời điểm như thế nào? Hãy theo dõi hết bài viết của tin thể thao để tìm ra được câu trả lời chính xác nhé.

Tìm hiểu Deload là gì?

Deload là gì? Lợi ích của việc Deload đúng thời điểm

Deload là quá trình mà các bạn nghỉ ngơi trong một thời gian dài hoặc giảm khối lượng tạ, giảm số hiệp tập luyện lại thậm chí là thay đổi lịch tập luyện.

Sau 1 quá trình dài tập luyện gym liên tục tăng khối lượng tạ, bạn sẽ cảm thấy cơ thể mình bắt đầu có dấu hiệu căng thẳng mệt mỏi không còn sức lực. Thì bạn hãy quyết định deload để bản thân được gọi là nghỉ ngơi một chút hay giảm nhẹ 1 thời gian để giúp giảm được áp lực sau những ngày chinh chiến vất vả trong phòng gym.

Lợi ích của việc Deload là gì

Khi tập luyện Gym trong một khoảng thời gian dài với trọng lượng tạ nặng sẽ khiến cho cơ thể rơi vào tình trạng bị quá tải (Overtraining). Cơ thể sẽ bắt đầu mệt mỏi, kém tập trung, không còn cảm thấy hào hứng khi tập luyện, Form tập không còn được chuẩn, đặc biệt nhận thấy khi tập bài đẩy ngực, vẫn mức tạ mọi khi nhưng cảm giác rất sợ khi tập, xuống nhanh và khó kiểm soát hơn mức bình thường, muốn bỏ tập giữa chừng…Theo các chuyên gia cảnh báo nguy cơ xảy ra chấn thương ở trong thời điểm này là rất cao.

Việc Deload ngay trong thời điểm này là rất cần thiết, giúp bạn giảm căng thẳng lên cơ thể (Cơ bắp và hệ thần kinh) khi tham gia tập luyện, lấy lại cảm nhận của cơ bắp và cảm hứng tập luyện hưng phấn.

Giúp quý khán giả không bỏ lỡ những trận cầu hay, chúng tôi cung cấp lich thi dau bóng đá hôm nay nhanh chính xác nhất hiện nay.

Hướng dẫn thực hiện Deload đúng cách

Loading...

Lựa chọn 1: Giảm khối lượng tạ

Đây là sự lựa chọn tối ưu và phổ biến nhất được khá nhiều người ưa thích. Bạn có thể giảm mức tạ xuống nhiều hay ít thì tùy vào bạn nhé, có thể giảm xuống 20-60% mức tạ thường tập mọi ngày.

Lựa chọn 2: Giảm số hiệp (sets)

Ít người chọn phương án này thay vì giảm mức tạ và giữ nguyên số hiệp ở lựa chọn trên. Ở lựa chọn này, bạn sẽ giảm số hiệp tập và vẫn giữ nguyên mức tạ mỗi ngày.

Lựa chọn 3: Thay đổi lịch tập

Cách này khó nhất và thường không khuyên áp dụng. Ví dụ, như bạn có thể tạm bỏ các bài tập với tạ đòn (barbell) trong lịch tập gym trong một tuần.

Trên đây là những chia sẻ Deload là gì và lợi ích của Deload được chúng tôi gửi đến bạn đọc, hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích cho bạn.

Ngoài những thông tin trên bạn đọc cũng có thể quan tâm tới lịch World Cup 2022, giải đấu bóng đá vô địch thế giới được rất nhiều người yêu thích, chúng tôi cập nhật đầy đủ chi tiết nhất.

>>> Bài viết liên quan: Powerlifting là gì?

Loading...

"Các phân tích nhận định trận đấu đều mang tính tham khảo cho bạn đọc. CHúng tôi chuyên cung cấp những mục mới nhất cho mọi người"