Tìm hiểu thông tin ý nghĩa và Sự ra đời của logo Barcelona

on 22nd May 2021
| 427 views

Tìm hiểu thông tin ý nghĩa và Sự ra đời của logo Barcelona. Có thể bạn chưa biết  Logo Barca – Đây được xẹm là biểu tượng của một trong những CLB thể thao bóng đá nổi tiếng Tây Ban Nha đã thay đổi rất nhiều phiên bản logo. Nhưng hầu hết các logo Barca chỉ có sự thay đổi rất nhỏ và vẫn giữ được những biểu tượng cốt lõi xuyên suốt hành trình thi đấu của mình. Mời các bạn hãy cùng chúng tôi đi tim hiểu thông tin và ý nghĩa của logo này nhé.

Tìm hiểu thông tin ý nghĩa và Sự ra đời của logo Barcelona

Ý nghĩa của logo Barcelona

Đây được xem Là một trong những logo của các câu lạ bộ La Liga, được thể hiện qua 4 hình ảnh riêng biệt trên logo được nhà thiết kế Claret Serrahima đưa ý tưởng và sửa đổi vào năm 2002, logo được câu lạc bộ này sử dụng đến hiện nay.

Hình ảnh Thánh giá Saint George

Nằm trên cùng bên trái của logo là một hình chữ thập màu đỏ, trên nền màu trắng đây được xem là biểu tượng của thánh giá Saint George.

Đây là biểu tượng của vị thánh bảo trợ cho xứ cataluya, được biết đây là vị thánh được tồn sùng bậc nhất tại thành phố này. Đây cũng là cách câu lạc bộ thể hiện sự gắn kết với vùng đất quê hương.

Hình Sọc đỏ trên nền vàng

Có 4 sọc màu đỏ trên nền màu vàng nằm bên phải logo cũng là một biểu tượng khác của xứ Catalan, nó tượng trưng cho “Senyera” là cờ của xứ catalan hay còn được gọi là biểu tượng vexillological.

Được biết trong truyền thuyết, vào thế kỷ thứ 9 vị vua Wilfred the Hairy trong cuộc chiến với người Moors, ông đã dùng ngón tay nhúng máu để tạo nên 4 sọc đỏ lên nền cờ.

Sau này biểu tượng này cũng trở thành huy hiệu vương miện Aragon (Bars Bars of Aragon) và nó còn xuất hiện trên huy hiệu hoàng gia Tây Ban Nha.

Hình ảnh Dòng chữ FCB

Dòng chữ FCB có nghĩa là viết tắt của từ Futbol Club Barcelona, được viết bằng font chữ sans serif có tone màu đen trên nền vàng.

Hình ảnh Quả bóng vàng trong logo Barcelona

Hình quả bóng vàng Xuất hiện lần đầu tiên vào năm 1910, hình ảnh quả bóng đá cổ điển trở này đã thành biểu tượng không thể thiếu của câu lạc bộ, cũng để nhận biết đây là một câu lạc bộ thể thao chuyên về bóng đá.

Loading...

Kết quả bóng đá Bồ Đào Nha 2021 hôm nay mới nhất. Cập nhật Kqbd Bồ Đào Nha trực tiếp đêm qua và rạng sáng nay chính xác nhanh nhất.

Sự ra đời của logo Barcelona

Được biết thiết kế logo đầu tiên hoặc đỉnh của CLB Barcelona bao gồm một cấu trúc hình kim cương làm tư. Đặc biệt Thiết kế The Crown of Aragon và dơi của vua James được đặt ở trên và nó được bao quanh bởi một chi nhánh nguyệt quế ở phía bên trái và một chi nhánh cọ khác vào phía bên phải.  Vào năm 1910, một cuộc thi được tổ chức cho các thành viên CLB để đến với một tương lai mới. Cầu thủ Carles Comamala, người cũng chơi cho CLB vào thời điểm đó, tạo ra một thiết kế chiến thắng mà vẫn được sử dụng cho đến ngày nay với một số tinh chỉnh cho phù hợp và đẹp mắt hơn.

Phiên bản hiện tại của CLB Barcelona biểu tượng chứa St. George Cross ở góc trên bên trái trong khi mà cờ Catalan được đặt bên cạnh nó. Được biệt những màu sắc nổi bật của đội bóng, màu xanh và màu đỏ, được hiển thị trong sọc ở phía dưới. Có thể nói Hai màu sắc được cho là lấy cảm hứng từ trang phục của đội bóng trường Merchant Taylor hoặc có thể First Republic của Robespierre.

Trên đây là những thông tin mà chúng tôi muốn gửi tới các bạn về Logo Barcelona,  hi vọng bạn đã hiểu thêm về đội bóng nổi tiếng này.

Mời các bạn xem thêm Kết quả bóng đá VĐQG Trung Quốc hôm nay, Cập nhật kết quả ngoại hạng trung quốc mùa giải 2020/2021, KQBD VĐQG Trung Quốc liên tục từng vòng đấu NHANH nhất

Loading...

"Các phân tích nhận định trận đấu đều mang tính tham khảo cho bạn đọc. CHúng tôi chuyên cung cấp những mục mới nhất cho mọi người"